Xã hội

Hà Nội: Bệnh viện 108 thêm 2 nữ nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chiều 25/10 cho biết ghi nhận thêm 1 F1 trong khu cách ly dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay chuỗi lây nhiễm liên quan cơ sở y tế này có tổng 4 ca.

Hai người này đều là nữ, là F1 đã được cách ly tại viện từ ngày 20/10, kết quả xét nghiệm dương phát hiện dương tính vào ngày 22 và 24/10. Như vậy, hiện Bệnh viện 108 phát hiện 3 ca COVID-19.

Cụ thể, chị N.T.T.H. cùng làm việc, tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân, đã được cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện. Chị H. có địa chỉ tại Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngày 24/10, chị H. có biểu hiện sốt nhẹ, sau lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã truy vết, thực hiện cách ly tại khu cách ly của bệnh viện và xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với chị H. cùng 6 người trong gia đình chị H., kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 20/10, Bệnh viện TWQĐ 108 đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS -CoV-2 là anh P.Đ.T., nhân viên hành chính của Khoa Khám bệnh đa khoa (C1.1A) - một trong 3 khoa thuộc Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện TWQĐ 108. Hàng ngày anh T. đi làm tại bệnh viện. Ngày 20/10, anh xuất hiện triệu chứng ngứa mũi, được Bệnh viện 108 lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hà Nội: Bệnh viện 108 thêm 2 nữ nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Người vợ 42 tuổi là dược sĩ bán thuốc tại hiệu thuốc Anh Thư, số 9 ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa. Ngày 21/10, sau khi chồng dương tính, chị cùng 2 con được đưa vào Bệnh viện 108 cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả chị dương tính, 2 người con âm tính. Vợ chồng anh T. đã được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19. Hai anh chị đã được đưa vào nơi theo dõi điều trị riêng COVID-19 của bệnh viện, 2 con được cách ly tại bệnh viện.

Ngày 24/10, CDC Hà Nội tiếp tục công bố một F0 tại Bệnh viện TWQĐ 108 là chị Đ.T.N. Chị N. là nhân viên cùng làm việc, tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân P.Đ.T. (nhân viên hành chính Khoa Khám bệnh đa khoa được ghi nhận ngày 20/10), đã được cách ly tại khu cách ly của bệnh viện. Chị N. có địa chỉ tại Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Ngày 22/10, bệnh viện làm xét nghiệm PCR lần 2, kết quả chị N. dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã tổ chức truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp là F1 tiếp xúc gần với chị N., đều có kết quả âm tính.

Hiện nay chị N. và chị H. không ho, không khó thở, sốt nhẹ, các xét nghiệm khác trong giới hạn bình thường. 

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly, bệnh viện tổ chức truy vết, cách ly, phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi làm việc và di chuyển các cá nhân đến nơi theo dõi và điều trị riêng Covid-19 của bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện có công văn gửi Cục Quân y, CDC Hà Nội và địa phương báo cáo về ca bệnh, để phong tỏa, cách ly, truy vết tại nơi cư trú. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện 108 triển khai các phương án chủ động ngăn ngừa việc lây lan dịch Covid-19 trong bệnh viện. Hiện nay, bệnh viện đã phong tỏa nơi làm việc của Khoa Khám bệnh đa khoa, người bệnh đến khám được thực hiện tại khu vực khác, các bộ phận khác của Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.  

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm PCR cho nhân viên Trung tâm Khám bệnh Đa khoa và điều trị theo yêu cầu 3 lần đều cho kết quả âm tính; Triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú và người nhà người bệnh. Từ ngày 23/10 đến nay, bệnh viện đã lấy 2.808 mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-benh-vien-108-them-2-nu-nhan-vien-duong-tinh-sars-cov-2-tintuc793057