Xã hội

Hà Nội: Bé trai lớp 4 nhặt được 3 triệu đồng liền đạp xe đến giao cho công an rồi mới chịu tới trường

Trong lúc đang đạp xe đi học, bé Đặng Đình Nam, học sinh lớp 4C, trường Tiểu học xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), đã nhặt được khoảng 3 triệu đồng liền đạp xe đi bàn giao cho công an rồi mới tiếp tục đến trường.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 17/11, ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một số tiền khoảng 3 triệu đồng từ một cháu học sinh lớp 4 nhặt được mang đến bàn giao.

Hà Nội: Bé trai lớp 4 nhặt được 3 triệu đồng liền đạp xe đến giao cho công an rồi mới chịu tới trường
Cháu Đặng Đình Nam đạp xe mang số tiền nhặt được đến bàn giao cho cơ quan chức năng

Theo đó, khoảng 12h50 trưa cùng ngày, cháu Đặng Đình Nam, trú tại địa bàn xã (học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Phùng Xá), đang đạp xe đến trường học thì nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng trên đường.

Ngay sau đó, cháu bé đã một mình đạp xe với quãng đường khoảng hơn 1km đến trụ sở UBND xã Phùng Xá, bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được cho cơ quan công an. Sau khi bàn giao xong, cháu Nam tiếp tục đạp xe đến trường học.

Hà Nội: Bé trai lớp 4 nhặt được 3 triệu đồng liền đạp xe đến giao cho công an rồi mới chịu tới trường - 1
Hành động nhân văn, ý nghĩa, của cháu Nam khiến nhiều người vô cùng quý mến

"Cháu bé một mình đạp xe đến bàn giao số tiền trên cho đơn vị nhờ trả lại người đánh rơi rồi mới tiếp tục đạp xe tới trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận", vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

Hiện cơ quan công an đang tích cực phát đi thông báo để tìm người đánh rơi số tiền nêu trên.

Theo Long Quyền (Nhịp Sống Việt)


>> Làm rơi gần 11 triệu tiền viện phí của mẹ, người phụ nữ bật khóc, cảm ơn nam thanh niên nhặt giúp
>> Chàng trai xăm hình trả lại 11 triệu tiền viện phí cho người phụ nữ nghèo ở bệnh viện: 'Số tiền đó có thể sẽ cứu cả mạng người nên mình đã tìm người đánh rơi'
>> Cô gái vui mừng khi được trả lại xấp Yên Nhật làm rơi trong thùng rác khu cách ly


http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-hoc-sinh-lop-4-nhat-duoc-khoang-3-trieu-dong-lien-dap-xe-den-giao-cho-cong-an-roi-moi-chiu-toi-truong-22020171115185564.htm