Xã hội

Hà Nội: 17 người hoảng loạn khi bị mắc kẹt trong thang máy, may mắn được giải cứu kịp thời

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Đông Anh, Hà Nội vừa kịp thời giải cứu 17 người bị mắc kẹt trong thang máy.

Trước đó, khoảng 22h ngày 15/10, Công an huyện Đông Anh nhận được tin báo nhiều người mắc kẹt trong thang máy tại quán ăn Hùng Beo (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh).

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Đông Anh đã điều động lực lượng cùng phương tiện khẩn trương đến hiện trường, tổ chức cứu nạn cứu hộ.

Hà Nội: 17 người hoảng loạn khi bị mắc kẹt trong thang máy, may mắn được giải cứu kịp thời
Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong thang máy. (Ảnh Công an TP Hà Nội).

Sau khoảng 10 phút triển khai, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã dùng kìm thủy lực banh cửa thang máy, đưa những người bị mắc kẹt ra khỏi cabin thang máy an toàn.

Theo những người mắc kẹt cho biết, sau khi thang máy không mở được cửa, nhiều người đã hoảng loạn tinh thần và có dấu hiệu khó thở. May mắn được lực lượng chức năng giải cứu kịp thời. Được biết, nguyên nhân xảy ra sự cố do người dân vào thang máy quá tải trọng quy định, nên đã dẫn đến sự cố mắc kẹt vì quá tải.

Hà Nội: 17 người hoảng loạn khi bị mắc kẹt trong thang máy, may mắn được giải cứu kịp thời - 1
Các nạn nhân được giải cứu ra ngoài an toàn.

Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân cần tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy. Không để hàng cồng kềnh, di chuyển quá lượng người so với tải trọng của thang máy.

Khi bị mắc kẹt trong thang máy, cần ấn nút khẩn cấp trên khu vực phím điều khiển, hoặc liên hệ theo số 114, để được cứu nạn kịp thời.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Cảnh sát đu dây cứu người phụ nữ rơi xuống hố kỹ thuật sâu 8m của thang máy


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-17-nguoi-hoang-loan-khi-bi-mac-ket-trong-thang-may-may-man-duoc-giai-cuu-kip-thoi-tintuc712334