Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hạ Long: Người dân không ra ngoài sau 22 giờ nếu không có lý do chính đáng

Bắt đầu từ 22 giờ ngày 29-3 đến hết ngày 15-4, TP Hạ Long (Quảng Ninh) tăng cường tuần tra, kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19, người dân ra đường sau 22 giờ phải mang theo giấy tờ tùy thân và có lý do chỉnh đáng, nếu không sẽ đưa về các khu tập trung.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố Hạ Long đã kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19.  Để tránh tụ tập đông người, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố sẽ dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở; với những trường hợp cần có giao dịch gấp, người dân liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý.

Hạ Long: Người dân không ra ngoài sau 22 giờ nếu không có lý do chính đáng
Thông báo tạm thời thay đổi công tác phục vụ được niêm yết tại Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long (Ảnh Pháp Luật Việt Nam)

Việc tiếp công dân vào ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng được thực hiện tại trụ sở hành chính các xã, phường mà không thực hiện tại trụ sở Tiếp công dân TP như trước đây và tạm dừng tổ chức đại hội các đảng bộ cơ sở.

Đáng chú ý, bắt đầu từ 22h ngày 29-3, TP Hạ Long nâng cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu tất cả người ra đường sau 22 giờ đêm phải mang theo và xuất trình giấy tờ tùy thân, đồng thời có lý do chính đáng. Nếu không sẽ được đưa về các khu tập trung tại nhà văn hóa, trường học.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho biết: "Từ ngày hôm qua, chúng tôi bắt đầu tuyên truyền và từ ngày hôm nay chúng tôi thực hiện thông báo tới tất cả người dân và dừng các hoạt động giao dịch thương mại, trừ nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc men, lương thực, thực phẩm. Còn lại các mặt hàng khác dừng lại theo đúng chỉ đạo đến 15-4."

Trước đó, thành phố Hạ Long đã đóng các cửa phụ tại 27 chợ trên toàn địa bàn; tại các lối vào chợ, lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát, giám sát chặt người ra vào, yêu cầu người vào chợ phải đeo khẩu trang; Mỗi xóm, phố, cụm dân cư trong từng thôn, khu phố trên địa bàn thành phố Hạ Long thành lập từ 1 - 2 tổ cơ động để triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-long-nguoi-dan-khong-ra-ngoai-sau-22-gio-neu-khong-co-ly-do-chinh-dang-tintuc673443
Loading...