Xã hội

Hạ Long mở lại bãi tắm công cộng và một số hoạt động khác

Căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch gắn liền với phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương, TP Hạ Long, Quảng Ninh quyết định mở lại một số hoạt động dịch vụ.

Theo UBND TP Hạ Long, tính đến hết ngày 18/9, trên địa bàn đã triển khai tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho khoảng 90% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đáp ứng nhu cầu của người dân, thành phố quyết định mở lại một số hoạt động từ trưa 19/9.

Theo đó, kể từ 12h hôm nay (19/9), tại TP Hạ Long các bãi tắm công cộng, các dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, câu lạc bộ bi-a..) được hoạt động trở lại.

Các hoạt động vui Tết trung thu được yêu cầu thực hiện nghiêm các bị pháp phòng, chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức.

Giao UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động được mở lại trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hạ Long mở lại bãi tắm công cộng và một số hoạt động khác
Nhiều hoạt động ở Hạ Long được mở lại. Hình ảnh chụp du khách tới du lịch ở Quảng Ninh dịp 30/4 vừa qua

Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cơ quan, tổ chức, người dân biết; đồng thời căn cứ vào điều kiện cụ thể, tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn.

UBND TP Hạ Long yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, phường nghiêm túc triển khai thực hiện.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, đến nay tỉnh đã triển khai 13 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, tổng số liều vắc xin đã tiêm là 994.937 mũi (829.671 mũi 1 và 165.266 mũi 2). 

Tổng số người được tiêm 829.671 người (trong đó tiêm 1 mũi đạt 664.405 người và tiêm 2 mũi đạt 165.266 người).

Tỉnh này phấn đấu đến ngày 20/9 sẽ hoàn thành 100% tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân đủ điều kiện tiêm.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-long-mo-lai-bai-tam-cong-cong-va-mot-so-hoat-dong-khac-tintuc785601