Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Giáo viên người Nam Phi nghi nghiễm Covid-19 ở Nghệ An cho kết quả âm tính

Sáng 6/8, thông tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, mẫu bệnh phẩm của nữ giáo viên dạy tiếng Anh (27 tuổi), quốc tịch Nam Phi, trú tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An qua xét nghiệm bằng phương pháp PCR đã cho kết quả âm tính (-) với Covid 19.

Hiện nữ giáo viên này đang được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại trung tâm Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và sẽ được xét nghiệm lần hai.

Theo thông tin từ ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Quang Trung, TP.Vinh, ngày 20/7, nữ giáo viên này đi từ TP.Vinh vào TP.Đã Nẵng nghỉ ở quận Ngũ Hành Sơn. Cho đến đêm 22/7, người này đi xe khách về Nghệ An và ở trong căn hộ của chung cư Bông Sen, phường Quang Trung. Sau đó, nữ giáo viên tiếp tục đi làm việc tại một trung tâm Anh ngữ trên địa bàn phường Quang Trung.

Giáo viên người Nam Phi nghi nghiễm Covid-19 ở Nghệ An cho kết quả âm tính
Nữ giáo viên người Nam Phi đã có kết quả âm tính với Covid - 19.

Qua khai báo y tế từ ngày 23 đến 27/7, nữ giáo viên này có tham gia giảng dạy 14 lớp tại trung tâm Anh ngữ nói trên. Đêm 28/7, nữ giáo viên này khai báo y tế tại trạm Y tế phường Quang Trung và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến sáng 5/8, phiên dịch viên thông báo nữ giáo viên nêu trên có những triệu chứng bất thường. Chiều cùng ngày, nữ giáo viên được đưa đến trạm Y tế phường Quang Trung để cách ly và qua kiểm tra xuất hiện các triệu chứng: Đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ra ngoài da và được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm Covid-19.

Theo Hà Hằng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giao-vien-nguoi-nam-phi-nghi-nghiem-covid-19-o-nghe-an-cho-ket-qua-am-tinh-tintuc696205
Loading...
Tin cũ hơn