Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các chùa tiếp nhận miễn phí tro cốt F0

Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố; chùa, cơ sở tự viện... về việc tiếp nhận tro cốt miễn phí, cầu siêu cho các bệnh nhân tử vong do Covid-19.

Mới đây, Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc thiết lập trai đàn tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Đề nghị này xuất phát từ tình cảnh nhiều gia đình có người thân mất vì Covid-19 nhưng không thể tổ chức tang lễ do yêu cầu giãn cách xã hội.

Trong công văn do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ký có nêu, "Trong những ngày vừa qua dịch bệnh Covid-19 do biến chủng Delta làm lây nhiễm diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố với tốc độ nhanh làm cho số ca F0 tăng cao. 

Các bệnh nhân F0, nhất là các bệnh nhân có bệnh lý nền khi nhiễm SARS-CoV-2 đã không thể qua khỏi, do đó số nạn nhân tử vong vì Covid-19 cũng tăng cao. 

Trong bối cảnh các tỉnh, thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, nên việc tổ chức tang lễ cho những người thân đã mất vì dịch bệnh Covid-19 của các gia đình, thân nhân không thể diễn ra theo tâm nguyện”.

Bên cạnh đó, Hội đồng Trị sự đề nghị giáo hội địa phương phối hợp với chính quyền sắp xếp các chùa có tháp thờ tro cốt tiếp nhận miễn phí, thờ phụng trang nghiêm, quản lý chặt chẽ, có danh sách cụ thể các hũ tro cốt của bệnh nhân tử vong do Covid-19 trong thời gian này.

Theo PV (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/giao-hoi-phat-giao-viet-nam-de-nghi-cac-chua-tiep-nhan-mien-phi-tro-cot-f0-16221100816404315.htm