Xã hội

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin vụ xe biển xanh đưa 4 du khách diện cách ly ra sân bay

Liên quan đến vụ xe y tế Quảng Nam đưa 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam đã lên tiếng xác nhận sự việc.

Như tin đã đưa, tối 11/3 vừa qua, sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã một phen náo loạn và phải đóng cửa trong khoảng 1 giờ đồng hồ do xuất hiện trường hợp hành khách thuộc diện cách ly.

Trước đó, vào khoảng 16h15 phút, xe biển số xanh 92A–006.38 thuộc quản lý của Sở y tế Quảng Nam và một xe biển số trắng 92DA-0016 chở theo 4 du khách Anh. Trong số người này, có 2 người từng đi cùng chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng ngày 2/3 với 2 du khách Anh dương tính với Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054 (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17).

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin vụ xe biển xanh đưa 4 du khách diện cách ly ra sân bay
Xe biển xanh của ngành Y tế Quảng Nam chở 4 du khách thuộc diện cách ly ra sân bay Đà Nẵng

Theo quy định thì 4 du khách này buộc phải cách ly theo dõi 14 ngày nhưng lại được đưa ra sân bay để bay đi Hà Nội trên chuyến bay VN188. Họ tính liên hệ với các hãng hàng không để bay tới Hà Nội rồi từ đó bay về Anh. Tuy nhiên, hãng hàng không Vietnam Airlines đã từ chối cho bay.

Liên quan tới vụ việc, sáng ngày 12/3, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam đã lên tiếng xác nhận.

Ông Hai lý giải, trường hợp 4 du khách được cơ quan chức năng địa phương bố trí cho xe chở ra sân bay Đà Nẵng đã có kết quả âm tính với Covid-19. Những người này đã hết hạn visa nên cơ quan chức năng bố trí phương tiện để đưa các du khách ra sân bay.

“Khi ra đến sân bay Đà Nẵng có một người bị cao huyết áp, nên buộc phải để họ nghỉ ngơi, xử lý y tế. Phía sân bay Đà Nẵng và hãng hàng không không cho các du khách bay nên buộc chúng tôi phải đưa các du khách về lại Quảng Nam cách ly”, ông Hai cho biết.

“Họ xét nghiệm có kết quả âm tính và đã hết hạn visa thì mình đưa họ ra đàng hoàng để về nước. Có quy định mới cho phép họ về nước mà”.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-so-y-te-quang-nam-thong-tin-vu-xe-bien-xanh-dua-4-du-khach-dien-cach-ly-ra-san-bay-tintuc670697
Loading...