Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Giám đốc Sở LĐTB-XH TP.HCM xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa có ai thiếu ăn vì dịch'

Chiều nay 20/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh - Xã hội TP.HCM đã gặp gỡ báo chí và gửi lời xin lỗi đến người dân sau khi phát ngôn “Chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khó vì dịch COVID”.

Trước đó, chiều 18/10, khi tham gia kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa X, ông Lê Minh Tấn cho rằng dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TP.HCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.

Câu nói này sau đó được báo chí đăng tải ngay trong tối ngày 18/10 khiến dư luận xôn xao. Ngày hôm sau, ông Tấn tiếp tục khẳng định: “Ý của tôi không phải như vậy. Tại anh em nghe không rõ nên mới đăng vậy. Tôi không nói câu “chưa có ai khốn khổ, khó khăn...”. Sau đó, một tờ báo đã đăng lại đoạn ghi âm cuộc họp cho thấy ông Tấn đã nói “chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”.

Đến hôm qua 20/10, ông Tấn đã chính thức xin lỗi về phát ngôn này. "Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TP.HCM", ông Tấn bày tỏ.

Đồng thời ông cũng nhìn nhận dịch COVID-19 bùng phát đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn TP.HCM và xin gửi lời chia sẻ với những đau thương, mất mát quá lớn của người dân, những nỗi khó khăn, vất vả mà người dân đã phải gánh chịu.

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa có ai thiếu ăn vì dịch'

Theo ông Tấn, trước những khó khăn vất vả của người dân, là thành viên Tiểu ban An sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, ông đã phối hợp cùng các ngành tham mưu các chính sách chăm lo, hỗ trợ người dân. 

“Tôi hiểu rằng mặc dù các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai các chính sách hỗ trợ, mặc dù cộng đồng đã chung tay tương trợ, nhưng trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn, rơi vào cảnh khốn khổ. Bởi vì với một đô thị đông dân như TPHCM và thời gian dịch bệnh phức tạp kéo dài, khó khăn của người dân gia tăng sau nhiều tháng giãn cách làm sao mà tránh được những thiếu sót”- ông Tấn chia sẻ.

Ông Tấn trình bày: “Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TPHCM về sơ suất này! Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân. Với tinh thần cầu thị lắng nghe, tôi mong tiếp tục nhận được sự góp ý của người dân trong thời gian tới”.

Theo ông Tấn, với trách nhiệm của mình, ông sẽ cố gắng tham mưu, làm tốt công tác chăm lo cho người dân, giúp người dân vơi bớt phần nào khó khăn trước mắt và lâu dài. “Một lần nữa, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân thành phố!"- ông Tấn kết thúc.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-so-ldtb-xh-tphcm-xin-loi-nguoi-dan-ve-phat-ngon-chua-co-ai-thieu-an-vi-dich-tintuc792148