Xã hội

Giám đốc điện lực mất chức sau 3 ngày đi lễ đền Trần: 'Tôi thấy không có vấn đề gì'

Ông Nghị cho biết: "Tôi cũng 26 năm công tác trong ngành điện lực, tôi đã chuyển đơn vị nhiều lần, từ đơn vị này sang đơn vị khác, nên tôi thấy không có vấn đề gì".

Ông Nguyễn Hữu Nghị - giám đốc Điện lực huyện Bình Lục (Hà Nam) đi lễ đền Trần vào giờ hành chính vào ngày 26/ 2 đã bị miễn nhiệm chức vụ và bị điều động làm quản đốc phân xưởng xây lắp sửa chữa điện trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 5/3/2018.

Theo ông Nghị chia sẻ, ngày 5/3, ông đã bắt tay ngay với đơn vị và công việc mới.

Giám đốc điện lực mất chức sau 3 ngày đi lễ đền Trần: 'Tôi thấy không có vấn đề gì'
Các cán bộ Điện lực Bình Lục đi lễ đền Trần - Ảnh: Cắt từ Clip VTV

Nói về việc bị điều động trên báo Đất việt, ông Nghị cho biết: "Các công việc trong công ty điện lực tôi đã đều trải qua, những công việc này đối với tôi đều là những công việc bình thường, tôi đã từng làm.

Trong công ty tôi cũng đã đi qua 5-6 đơn vị, mỗi một lần là những công việc mới, những công việc này tôi cũng đã qua đào tạo, nên bản thân tôi làm chủ được, bắt nhịp rất nhanh.

Đến năm nay, tôi cũng 26 năm công tác trong ngành điện lực, tôi đã chuyển đơn vị nhiều lần, từ đơn vị này sang đơn vị khác, nên tôi thấy không có vấn đề gì".

Trước đó, theo báo cáo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam về kết quả xử lý đối với tập thể, cá nhân vi phạm kỷ luật lao động tại Công ty Điện lực Hà Nam, đơn vị này đã tổ chức họp và xác nhận có việc một số cán bộ, công nhân Điện lực Bình Lục đi lễ đền Trần trong giờ hành chính, trong đó có giám đốc Điện lực Bình Lục.

"Sau khi phân tích, đánh giá những sai phạm của một số cán bộ công nhân viên của Điện lực Bình Lục, lãnh đạo công ty thống nhất tạm thời đình chỉ công việc của giám đốc Điện lực Bình Lục đến khi có quyết định chính thức của hội đồng kỷ luật và yêu cầu các cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm túc chỉ đạo về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết" - báo cáo nêu.

Đến ngày 1/3/2018, hội đồng kỷ luật của Công ty Điện lực Hà Nam đã tổ chức họp xem xét kỷ luật cán bộ nhân viên vi phạm đi lễ chùa trong giờ làm việc. 

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Nghị, giám đốc Điện lực Bình Lục, bị khiển trách và bị miễn nhiệm chức vụ, điều động làm quản đốc phân xưởng xây lắp điện.

Ông Nguyễn Đức Dũng, phó giám đốc; ông Lại Quang Huy, phó giám đốc; ông Trần Đức Quân, phó phòng kỹ thuật; ông Nguyễn Thiếu Lăng, trưởng phòng kinh doanh; ông Phạm Văn Đạt, đội trưởng đội quản lý tổng hợp hạ thế Bồ Đề; ông Nguyễn Thanh Xuân, đội trưởng đội quản lý tổng hợp trung gian; ông Nguyễn Công Hoan, đội trưởng đội quản lý tổng hợp cao thế, đều nhận hình thức kỷ luật khiển trách, thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Theo PV (Soha/Thời Đại)
Loading...

Loading...