Xã hội

Giám đốc Công an Hà Nội: 'Đưa hết ngáo đá ở Hà Nội vào trại cai nghiện trước Tết'

Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 257 người ngáo đá và sẽ phấn đấu đưa hết số người này vào trại cai nghiện trước Tết Nguyên đán.

Kỳ họp thứ 11 HĐND Hà Nội chiều 5/12 diễn ra rất nôi nổi. Đặc biệt, phần chất vấn Giám đốc Công an Hà Nội được rất nhiều đại biểu quan tâm với những vấn đề liên quan đến phòng, chống tội phạm.

Theo phản ánh của đại biểu Duy Hoàng Dương, tình trạng người tâm thần giết người, hành hung, gây thương tích ngày càng phổ biến và đại biểu đề nghị làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm cùng giải pháp ngăn chặn.

Trong khi đó, đại biểu Đoàn Việt Cường lại cảm thấy lo ngại về việc ngày càng nhiều đối tượng hình sự là người ngoại tỉnh gây trọng án ở Hà Nội, điển hình là vụ việc giết xe ôm trên địa bàn Bắc Từ Liêm...

Giám đốc Công an Hà Nội: 'Đưa hết ngáo đá ở Hà Nội vào trại cai nghiện trước Tết'

Theo trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Hà Nội - hiện TP có khoảng 257 đối tượng thường xuyên ngáo đá, và mục tiêu của công an Hà Nội là trước Tết Nguyên đán phải đưa hết số này vào trại cai nghiện. Song ông thừa nhận trong hành lang pháp lý như hiện nay, chỉ có gia đình tự nguyện đưa đi mới được.

"Tôi yêu cầu Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống ma tuý 4h chiều hàng ngày phải nhắn tin cho tôi số lượng lên xuống của các đối tượng ngáo đá. Chính số này gây ra nhiều vụ án, có thể nói là thảm án không chỉ với người dân xung quanh và ngay cả với thân nhân gia đình".

Về tội phạm hình sự là người ngoại tỉnh, theo Giám đốc Công an thành phố, Hà Nội và TP.HCM là những trung tâm kinh tế lớn nên thu hút nhiều người dân ở nơi khác về học tập, sinh sống, kéo theo tội phạm cũng về đông.

“Trong quy định của Bộ Công an, người khi di chuyển về Hà Nội đều có sự phối hợp theo dõi chặt chẽ nếu có tiền án, tiền sự. Còn chưa có tiền án tiền sự thì phải nắm hộ, nắm người thông qua tạm trú tạm vắng”, ông Khương nói.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-cong-an-ha-noi-dua-het-ngao-da-o-ha-noi-vao-trai-cai-nghien-truoc-tet-tintuc657473