Xã hội

Giải cứu Phó Giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết

Lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa dòng sông Thạch Hãn, trong đó có Phó Giám đốc Sở GTVT. Hiện đang tìm kiếm một giám đốc doanh nghiệp bị mất tích.

Thông tin trên báo Thanh Niên, 7 người gặp nạn đang ngồi trên 1 trụ bê tông giữa dòng nước chảy xiết. Cách đó khoảng 30 m, có 1 chiếc tàu hút cát cỡ lớn đang mắc kẹt giữa thân đập tràn.

Giải cứu Phó Giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết
Bảy người đang mắc kẹt

Ở phía hạ lưu, lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm ông Hoàng Đức Việt (47 tuổi), Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản bị mất tích (đi chung trên chiếc tàu hút cát này cùng 7 người đang mắc kẹt).

Báo Dân Việt đưa tin, thông tin ban đầu từ ông Trần Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị cho biết, khoảng 9h sáng cùng ngày, tàu chở cát của một công ty tại thị xã Quảng Trị chở đoàn công tác gồm 4 người của Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị và 4 người khác đi trên hồ thuỷ lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ). 

Tàu bất ngờ gặp sự cố chết máy, trôi về đập tràn của hồ thuỷ lợi Nam Thạch Hãn. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu và ông Hoàng Đức Việt.

Theo ông Hùng, trong 4 cán bộ của Sở đang gặp nạn có ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị. 

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng ông Việt bị nước cuốn mất tích.

Giải cứu Phó Giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết - 1
Lực lượng cảnh sát PCCC và CHCN đã đến hiện trường.

Nhà chức trách Quảng Trị đã điều động 3 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tìm cách cứu nạn những người mắc kẹt. Phương án được đưa ra là sẽ bơm phao cao su ở khu vực đập tràn, để từ đây với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn đưa 7 người này vào bờ.

Đến 14h30, sau khi đập cao su được bơm lên, mực nước xung quanh đập tràn thấp dần, dòng chảy nhẹ hơn. Nhà chức trách huy động thuyền đánh cá nhỏ của ngư dân, tiếp cận từ phía hạ lưu, ra giữa đập tràn và đi ngược lên phía nhóm người mắc kẹt. Khu vực giữa đập tràn có đường dẫn bê tông chắc chắn nên nhóm người men theo đường dẫn này lên được thuyền đánh cá, vào bờ an toàn.

Giải cứu Phó Giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết - 2
Những người mắc kẹt men theo dây thừng đi xuôi xuống mép đập để lên thuyền nhỏ của lực lượng cứu hộ.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/giai-cuu-pho-giam-doc-so-cung-6-nguoi-mac-ket-giua-dong-nuoc-xiet-tintuc793211