Xã hội

Giải cứu hàng chục người bị mắc kẹt trong thang máy ở Hà Nội

Do quá tải, 2 chiếc thang máy không tự động mở cửa khiến 38 người bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, giải cứu các nạn nhân an toàn.

Thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vừa giải cứu an toàn 38 người mắc kẹt trong 2 thang máy tại H.Đông Anh (Hà Nội) vào sáng nay ngày 2/12.

Giải cứu hàng chục người bị mắc kẹt trong thang máy ở Hà Nội
Lực lượng chức năng giải cứu 38 người mắc kẹt trong 2 thang máy ở H.Đông Anh, Hà Nội

Cụ thể, Công an TP. Hà Nội nhận được tin báo về việc hàng chục người bị mắc kẹt trong 2 thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Anh (thôn Bắc, xã Kim Nỗ, H.Đông Anh).

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay sau khi nhận được thông tin Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Đông Anh phối hợp với Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 đã khẩn trương đến hiện trường tổ chức cứu nạn.

Tại hiện trường, lực lượng PCCC cơ sở đã mở được 1 thang, cứu 17 người ra ngoài, còn 1 thang không mở được, bên trong có nhiều người mắc kẹt, tinh thần hoảng loạn.

Lực lượng cứu hộ  dùng kìm banh cắt thủy lực để cắt cửa thang. Sau 5 phút đã mở được cửa chiếc thang còn lại để 21 người ra ngoài. Toàn bộ 38 người đều an toàn, không ai bị thương.

Theo lãnh đạo Công an H.Đông Anh, nguyên nhân dẫn đến sự cố là do thang máy quá tải, cửa đóng và không mở, thang chưa di chuyển, "nhốt" 38 người ở tầng 1.

Hiện nay, sự cố khi đi thang máy không phải là hiếm, nhất là các trường hợp kẹt thang máy. Mới đây, vào ngày 29/11, tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên (phường Trung Hòa), thang máy chứa hơn 10 người đang chạy từ tầng 11 xuống đến tầng 5 bất ngờ bị rơi tự do xuống mặt đất.

Vì vậy đề nghị người dân tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy. Không để hàng cồng kềnh hay di chuyển quá lượng người so với tải trọng của thang máy.

Theo các chuyên gia, nếu gặp sự cố khi mắc kẹt trong thang máy cần liên lạc ra bên ngoài bằng cách ấn nút chuông báo động, đồng thời báo ngay cho lực lượng cứu hộ qua tổng đài 114.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Thang máy chung cư cao tầng bất ngờ rơi tự do từ tầng 5, nhiều người bị thương
>> Hiện trường vụ rơi thang máy khiến nhiều người bị thương ở Hà Nội
>> Vụ rơi thang máy chung cư, nhiều người bị thương ở Hà Nội: Niêm phong thang máy để điều tra, hỗ trợ 2 triệu cho người bị thương
>> Nạn nhân vụ thang máy rơi từ tầng 5: 'Tôi cứ ngỡ mình đã chết…'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giai-cuu-hang-chuc-nguoi-bi-mac-ket-trong-thang-may-o-ha-noi-tintuc721512