Xã hội

Giải cứu dân thoát khỏi đám cháy chung cư, 1 cảnh sát PCCC bị ngạt khói

Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng đã khiến cho hàng trăm người dân vô cùng hoảng loạn. Lực lượng PCCC đã tiếp cận giải cứu người dân. Trong lúc làm nhiệm vụ, 1 chiến sĩ PCCC đã bị ngạt khói.

Vào khoảng 3h57 ngày 6/11, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy tại Phòng kỹ thuật, tầng 8, chung cư Tân Thịnh, đường Lê Mao kéo dài (phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Giải cứu dân thoát khỏi đám cháy chung cư, 1 cảnh sát PCCC bị ngạt khói
Vụ cháy khiến hàng trăm người hoảng loạn

Đơn vị đã chỉ đạo Đội Cảnh sát CC&CNCH số 1, xuất 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước và hơn 40 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường.

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường, hệ thống điện tại Phòng kỹ thuật 3 tầng 8, 9, 10 đang bốc cháy dữ dội, một lượng lớn khói khí độc bao phủ toàn bộ hành lang và các căn hộ để hở của chung cư.

Thời điểm này, hàng trăm người dân đang cố gắng thoát ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn, ùn tắc, rất nhiều người bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ, trực tiếp cứu hơn 20 người; hướng dẫn hàng trăm người thoát nạn tới nơi an toàn; đồng thời triển khai đội hình chữa cháy.

Giải cứu dân thoát khỏi đám cháy chung cư, 1 cảnh sát PCCC bị ngạt khói - 1
Một chiến sĩ PCCC bị ngạt khói

Đến khoảng 4h20 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục tổ chức thoát khói tại các hành lang và căn hộ bị nhiễm khói.

Trong quá trình tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, 1 Cảnh sát PCCC đã bị ngạt khói, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện 115. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Theo Văn Nguyễn (Báo Dân Sinh)


>> Cháy lớn tại toà nhà chung cư cao cấp đang xây dựng, nhiều công nhân sợ hãi chạy ra ngoài
>> Hà Nội: Xe máy bất ngờ bốc cháy dưới tầng hầm chung cư, người dân hốt hoảng dập lửa
>> Hà Nội: Thang máy chung cư cao cấp từng rơi tự do, dân không có sổ đỏ, không đủ cơ sở phòng cháy chữa cháy
>> Cháy lớn chung cư mini tại Trung Kính, khói đen nghi ngút khiến nhiều người dân hoảng loạn


http://baodansinh.vn/giai-cuu-dan-thoat-khoi-dam-chay-chung-cu-1-canh-sat-pccc-bi-ngat-khoi-20191106092558003.htm