Xã hội

Giải cứu bà cụ bị liệt cùng 3 giúp việc trong căn nhà bị cháy giữa trung tâm TP.HCM

Hỏa hoạn tại căn nhà 4 tầng khu trung tâm TP.HCM lúc sáng sớm có 4 người mặc kẹt, may mắn được cảnh sát tiếp cận kịp thời đưa ra ngoài an toàn.

Theo thông tin được VietNamNet đăng tải, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5h sáng 8/12, tại căn nhà nằm trên đường Cao Thắng, phường 2, quận 3 (TP.HCM).

Giải cứu bà cụ bị liệt cùng 3 giúp việc trong căn nhà bị cháy giữa trung tâm TP.HCM
Lực lượng PCCC TP.HCM đã kịp khống chế đám cháy lớn ở trung tâm. Ảnh: N. Điệp

Thời điểm trên, người dân phát hiện hỏa hoạn bùng phát tại khu vực tầng 3 của căn nhà 4 tầng tại số 23 Cao Thắng nên gọi báo lực lượng chức năng.

Công an phường 2 tiếp nhận thông tin đã huy động lực lượng tại chỗ đến hiện trường. Thời điểm có mặt, cảnh sát phát hiện lửa đã cháy lớn tại phòng kho bên phải của tầng 3. Xác định bên trong có người mắc kẹt nên lực lượng chữa cháy đã tiếp cận, hỗ trợ đưa 4 người thoát ra ngoài an toàn.

Theo VOV, 4 người được cứu gồm mẹ của chủ nhà là cụ Đ.S.N (80 tuổi), bị liệt nửa người và 3 người giúp việc là bà N.T.L (50 tuổi), bà S.T.C (60 tuổi) và ông H.V.S (55 tuổi). Đến 6 giờ 10 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Giải cứu bà cụ bị liệt cùng 3 giúp việc trong căn nhà bị cháy giữa trung tâm TP.HCM - 1
Căn nhà bị cháy nhìn từ trên cao

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM (PC07) huy động nhiều đơn vị có mặt khống chế đám cháy, không để cháy lan sang nhà dân xung quanh.

Theo PC07, căn nhà xảy ra hỏa hoạn có thiết kế 4 tầng với diện tích mặt bằng khoảng 137m2, tổng diện tích sử dụng hơn 360m2, diện tích bị cháy 80m2.

Hiện nguyên nhân hỏa hoạn đang được làm rõ.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/giai-cuu-ba-cu-bi-liet-cung-3-giup-viec-trong-can-nha-bi-chay-giua-trung-tam-tp-hcm-a365079.html