Xã hội

Giả quyết định của Chủ tịch tỉnh để thổi phồng giá đất ở Hội An

Ngày 28.2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, văn bản về việc phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) là văn bản giả mạo chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

“Chữ ký trong văn bản không phải là của ông Đinh Văn Thu (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam), mẫu văn bản cũng được làm một cách rất sơ sài, không đúng mẫu. Bên cạnh đó, số hiệu văn bản không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. UBND tỉnh Quảng Nam không phát hành văn bản nào về nội dung liên quan như thế này”, đại diện Văn phòng UBND tỉnh xác nhận.

Giả quyết định của Chủ tịch tỉnh để thổi phồng giá đất ở Hội An
Quyết định giả mạo chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Trước đó vài ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản có nội dung Quảng Nam phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam. Theo đó, công văn giả này có số 1826/2017/QĐ-CP ngày 3.1.2018. Văn bản đề có dấu mộc, tên cùng hình ảnh chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Đinh Văn Thu về việc phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn 5 sao, khu phức hợp kết hợp casino, giải trí tại phường Cẩm Nam, phố cổ Hội An.

Văn bản giả gửi đến Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Nam và UBND TP.Hội An. Trên các trang chuyên về bất động sản Hội An, văn bản này gây xôn xao cho giới đầu tư đất đai.

Giả quyết định của Chủ tịch tỉnh để thổi phồng giá đất ở Hội An - 1
Mục đích việc giả văn bản là để kích động đất bất động sản ở TP.Hội An.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, văn bản lan truyền trên mạng là giả mạo 100% và sai hoàn toàn sự thật. Tỉnh Quảng Nam cũng như Hội An chưa có chủ trương đầu tư nào tương tự.

“Mục đích việc giả văn bản là để kích động đất bất động sản ở TP.Hội An và TP.Đà Nẵng” - ông Sơn nói.

Theo Trương Hồng (Dân Việt)