Xã hội

Gia đình nam thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong thống nhất phương án tổ chức lễ tang ở Nhật Bản

Theo thông tin mới nhất, chùa Hoà Lạc Kobe - Nhật Bản sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang, và đưa hài cốt của em T.A (sinh năm 1999, quê Hải Phòng) về cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

Vụ việc một thanh niên nghi là người Việt Nam bị hành hung, sau đó bị đẩy xuống sông tử vong ở Osaka, Nhật Bản hôm 2/8 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Theo VOV dẫn lại thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản (TLSQ) chiều 3/8 đã cập nhật thông tin về việc công dân Việt Nam bị sát hại ở khu Namba (Osaka).

Theo đó, lúc 16h22, ngày 3/8, Cảnh sát tỉnh Osaka đã có văn bản thông báo chính thức xác nhận về nhân thân nạn nhân như sau: T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, bị sát hại lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Shinsaibashisuji 2-4, quận Chuo, thành phố Osaka); nạn nhân bị đánh và ném xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa T.T.A đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi và mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Gia đình nam thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong thống nhất phương án tổ chức lễ tang ở Nhật Bản
Hiện trường nơi nam thanh niên người Việt bị đánh dã man và bị ném xuống sông ở khu Namba, Osaka, Nhật Bản

Sự ra đi của T.A đã khiến nhiều người đã bày tỏ sự tiếc thương bởi tuổi đời của còn quá trẻ, một mình mưu sinh nơi đất khách quê người.

Chiều ngày 3/8, trên website của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã dẫn lại thông tin từ thầy Thích Đức Trí - đại diện cho chùa Hoà Lạc Kobe cho biết đã liên lạc với gia đình và thống nhất về việc tổ chức lễ tang cho T.A tại Nhật Bản. Theo đó:

1. Nhà chùa sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang, và đưa hài cốt của em về cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

2. Việc giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý, công luận liên quan sẽ được bàn bạc cùng cơ quan đại diện chính quyền Việt Nam tại Nhật Bản để đưa ra hướng giải quyết.

3. Tuyệt đối không thông qua đơn vị nào để quyên góp, ủng hộ, không có bất kì số tài khoản kêu gọi nào của gia đình. Quý vị muốn phúng điếu, xin vui lòng phúng điếu tại lễ tang hoặc đưa trực tiếp cho gia đình, vui lòng không sử dụng hình ảnh, câu chuyện này với mục đích quyên góp rộng rãi trên mạng xã hội.

Xin cộng đồng không kích động, tấn công và làm phiền đến những người có liên quan đến vụ việc và hơn hết là tôn trọng nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại vụ việc nói trên được đăng tải trên mạng xã hội có tiếng người quay clip là người Việt Nam, người này đứng quay mà không hề có hành động nào cứu giúp người bị nạn.

Theo thông tin ban đầu thu thập được thì nam thanh niên tử vong là công dân Việt Nam và là du học sinh đã học xong tiếng Nhật tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện Quốc tế Ashiya, hiện đang xin visa tạm trú từng tháng một. Tuy nhiên, hiện phía Cảnh sát Nhật Bản cho biết vẫn đang điều tra về nhân thân của bị hại.

Theo PV (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Nam thanh niên lên tiếng sau khi bị chỉ trích dữ dội vì đoạn clip quay cảnh nạn nhân tử vong ở Nhật Bản: 'Mình chỉ đăng lại, chứ không biết livestream thế nào'
>> Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
>> Người thân nam thanh niên được cho là nạn nhân bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản: Người mẹ ngã quỵ, chưa chấp nhận được sự thật đau đớn
>> Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka xác nhận nạn nhân bị đánh đập và dìm chết là người Việt Nam


https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-dinh-nam-thanh-nien-viet-nam-nghi-bi-dap-xuong-song-tu-vong-thong-nhat-phuong-an-to-chuc-le-tang-o-nhat-ban-161210308173317948.htm