Xã hội

Gia đình nam học sinh lớp 1 tử vong bất thường mong sớm tìm ra nguyên nhân

Vốn là một học sinh khỏe mạnh, bình thường, không ốm đau, bệnh tật, sau khi xin phép cô giáo ra ngoài đi vệ sinh khi quay lại ghế bỗng gục trên bàn. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Như trước đó đã thông tin, khoảng 10h ngày 15/3, em Lại Văn D. (SN 2011, trú thôn Đại Hữu, xã Mỹ Lộc) hiện là học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học và THCS Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá có xin cô giáo ra ngoài đi vệ sinh. Nhưng sau khi trở lại bàn học, em D. đã gục ngay trên bàn học. Khoảng vài phút sau, một bạn nữ ngồi cùng bàn thấy D. gục ngay trên bàn, gọi mãi không lên tiếng nên đã báo ngay cho cô giáo chủ nhiệm. Thấy vậy, cô giáo lập tức báo tin cho bố cháu D. đến để đưa đi cấp cứu. Khi đưa cháu D. xuống trạm y tế xã mặt cháu đã trắng bạch, môi thâm, nước mũi chảy, ngưng tim, ngưng thở… Cháu D. được đưa lên BV Đa khoa huyện Hậu Lộc cấp cứu, tuy nhiên cháu đã tử vong trước đó.

Gia đình nam học sinh lớp 1 tử vong bất thường mong sớm tìm ra nguyên nhân
Trường tiểu học nơi cháu D. tử vong

Theo tìm hiểu của PV được biết, cô giáo Nguyễn Thị Thúy là giáo viên chủ nhiệm của cháu D. 2 tiết học đầu tiên, cô Thúy dạy tại lớp 1B, lúc này cháu D. không có biểu hiện gì bất thường. Đến 2 tiết học cuối, cô Lưu Thị Hải đứng lớp thì bạn nữ ngồi cạnh D. phát hiện và báo cho cô giáo. Theo các giáo viên tại trường Tiểu học và THCS Mỹ Lộc, D. là học sinh khỏe mạnh bình thường và chưa từng có biểu hiện gì bất thường khi đi học.

Cô giáo Đỗ Thị Cảnh, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Mỹ Lộc cho biết: "Sau khi cháu D. tử vong, Công an huyện Hậu Lộc đã trực tiếp đến trường để lấy lời khai từ giáo viên và các bạn học cùng lớp. Bình thường cháu D. rất ngoan và khỏe mạnh, khi biết D. tử vong, nhà trường rất bất ngờ. Chúng tôi cũng mong cơ quan công an sớm làm sáng tỏ nguyên nhân khiến em D. tử vong”.

Trong căn nhà hai tầng mới xây tại xã Mỹ Lộc, chúng tôi không khỏi tiếc thương và đau buồn trước cái chết quá đỗi đột ngột của cháu Lại Văn D. Vẻ mặt ai cũng đau khổ, sụt sịt nước mắt của hàng chục người thân đến chia sẻ cùng bố mẹ cháu.

Gia đình nam học sinh lớp 1 tử vong bất thường mong sớm tìm ra nguyên nhân - 1
Bầu không khí đau thương bao trùm ngôi nhà mới xây của gia đình cháu D.

Trao đổi với PV, anh Lại Văn Kiên bố cháu D. đau buồn cho biết: “D. là con thứ hai trong gia đình, trước cháu còn có 1 chị gái và một em nhỏ mới sinh. Từ bé đến giờ cháu chưa bao giờ ốm đau hay phải mất tới một viên thuốc nào, thời gian trở lại đây vẫn ăn uống bình thường, không có dấu hiệu gì khả nghi cả. Hôm qua trước khi đi học tôi vẫn mua đồ ăn sáng cho cháu ăn, con vẫn khoẻ, tươi cười với tôi”.

Vẻ mặt buồn rầu, đau đớn, anh Kiên cho biết thêm: “Vợ chồng tôi làm nghề nông, khi không vào mùa vụ thì có đi làm thêm với đủ thứ việc. Quanh năm suốt tháng ở lao động nuôi mấy đứa con, thế mà thằng D. không biết vì sao mà lại ra đi đột ngột thế. Thực sự gia đình tôi quá đỗi bàng hoàng. Gia đình mong sao cơ quan công an sớm tìm ra nguyên nhân cái chết của cháu”.

Bà Hoàng Thị Mai (thôn Đại Hữu, xã Mỹ Lộc) hàng xóm của anh Kiên bàng hoàng: “Bố mẹ nó sống hiền lành từ trước đến nay tôi biết mà, chưa bao giờ thấy bố mẹ nó cải vã hay xích mích với người nào. Còn Thằng D. nó ngoan lắm, từ bé đến giờ có bao giờ thấy nó ốm đau gì đâu, hàng ngày đi học về nó thường chạy qua bên nhà tôi chơi với mấy đứa cháu nhà tôi mà. Mới học lớp 1 mà trông nó to khoẻ lắm, ai ngờ nó lại chết đột ngột thế. Biết tin nó chết mà chúng tôi đau lòng quá, không kìm được nước mắt”.

Hiện Công an huyện Hậu Lộc đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, phía gia đình xin không mổ tử thi cháu D.

Theo Ngọc Hưng (Giadinh.net.vn)
Loading...