Xã hội

Gia đình hốt hoảng phát hiện bé gái 3 tuổi nuốt chiếc vòng trang sức của mẹ vào bụng

Một ngày trước đó, trong khi ngủ trưa, bé có cầm vòng trang sức bằng bạc của mình chơi rồi bỏ vào miệng ngậm. Lúc ngủ thì nuốt luôn lúc nào không hay.

Ngày 3/7, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận một trường hợp nuốt dị vật nguy hiểm. Bệnh nhi là 1 bé gái 3 tuổi (trú tại TP Vinh), trước đó có kêu đau bụng, khó chịu.

Qua khai thác bệnh sử của bác sĩ từ người nhà ghi nhận, một ngày trước đó, trong khi ngủ trưa, bé có cầm vòng trang sức bằng bạc của mình chơi rồi bỏ vào miệng ngậm. Lúc ngủ thì nuốt luôn lúc nào không hay.

Chỉ đến khi bé kêu đau bụng, tìm không thấy chiếc vòng bạc đâu, gia đình lo lắng nên đã kiểm tra lại camera. Hình ảnh cho thấy bé đưa vòng vào miệng ngậm, sau đó đi ngủ.

Hình ảnh X-quang cho thấy chiếc vòng đã "an vị" tại ruột già, sau khi đã đi qua thực quản, dạ dày, môn vị, xuống tá tràng…

Gia đình hốt hoảng phát hiện bé gái 3 tuổi nuốt chiếc vòng trang sức của mẹ vào bụng
Hình ảnh chụp xquang

Do hình ảnh chiếc vòng đã được cuộn tròn, vón cục lại, đặc biệt là hình dáng của chiếc vòng này lại không có cạnh sắc nên loại bỏ khả năng làm tổn thương cơ quan tiêu hóa của bé.

Được sự trấn an và hướng dẫn kỹ càng của bác sĩ, gia đình đã theo dõi sát tình trạng lâm sàng của trẻ. Bác sĩ cũng hướng dẫn cho bệnh nhi dùng thuốc nhuận tràng, ăn rau, uống nước nhiều để làm mềm phân, hỗ trợ quá trình đào thải dị vật được dễ dàng hơn.

Sau 72 giờ theo dõi, gia đình đã vỡ òa niềm vui khi sáng nay, chiếc vòng bạc đã được đào thải qua đường tự nhiên của con gái.

Gia đình hốt hoảng phát hiện bé gái 3 tuổi nuốt chiếc vòng trang sức của mẹ vào bụng - 1
Chiếc vòng bạc được lấy ra

Để tránh những tai nạn tương tự, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần thường xuyên để mắt chăm sóc con trẻ. Không cho trẻ chơi đồ chơi có kích thước nhỏ vì trẻ có thể ngậm nuốt gây dị vật đường tiêu hóa hoặc đường thở gây tắc nghẽn suy hô hấp, cũng như các tổn thương khác, có thể nguy hiểm tính mạng trẻ.

Theo Văn Nguyễn (Nhịp sống Việt)

http://nhipsongviet.toquoc.vn/gia-dinh-hot-hoang-phat-hien-be-gai-3-tuoi-nuot-chiec-vong-trang-suc-cua-me-vao-bung-2202037152459838.htm
Loading...