Xã hội

GĐ Sở GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ nhóm nữ sinh hỏi 'tao đánh mày được không' rồi lao vào hành hung bạn dã man

Video: Nữ sinh lớp 9 bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Công an huyện Lệ Thủy trong quá trình giải quyết vụ việc.
GĐ Sở GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ nhóm nữ sinh hỏi 'tao đánh mày được không' rồi lao vào hành hung bạn dã man
Nhóm nữ sinh đánh bạn dã man gây bức xúc dư luận

Ngày 14/5, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, cho biết đã yêu cầu trong ngày 14/5, Hiệu trưởng trường THPT Lệ Thủy, THPT kỹ thuật Lệ Thủy, THPT Nguyễn Chí Thanh báo cáo khẩn vụ việc "nữ sinh đánh bạn dã man".

Ông Nhân cho hay, các hiệu trưởng phải nắm rõ vụ việc và xử lý theo thẩm quyền. Việc xử lý phải nghiêm minh, đúng pháp luật.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Công an huyện Lệ Thủy trong quá trình giải quyết vụ việc.

"Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, Sở sẽ có hình thức xử lý sau khi có báo cáo cụ thể", ông Nhân nói.

Trước đó, vào sáng 13/5, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip kéo dài nhiều phút, ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh đập dã man 2 nữ sinh khác ngay trước cổng Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy. Mặc dù có nhiều người xung quanh nhưng không ai vào can ngăn sự việc.

GĐ Sở GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ nhóm nữ sinh hỏi 'tao đánh mày được không' rồi lao vào hành hung bạn dã man - 1
Nạn nhân trong vụ việc đang được điều trị tại bệnh viện.

2 nạn nhân bị đánh được xác định là em L.T.Lan (đã đổi tên - SN 2003, trú xã Liên Thủy) và em T.T.T.Hồng (đã đổi tên - SN 2003, trú xã Phú Thủy). Cả 2 đang là học sinh lớp 10A3 - Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Nữ sinh Lan kể lại, trước đó vào chiều 9/5, em cùng Hồng và một bạn học khác đi qua Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy thì gặp nhóm nữ sinh H.T.T.H. (SN 2003, trú xã Liên Thủy đang là học sinh tại Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy) ở đây.

Tại đây, H. hỏi Lan "Tao đánh bạn mày được không?" rồi tiếp tục quay sang hỏi Hồng "Tao đánh mày được không?". Khi Hồng chưa trả lời thì H. và một nữ sinh khác dùng tay tát liên tiếp vào mặt Hồng. Chưa dừng lại ở đó, nhóm của H. còn dùng chân đạp vào người khiến Hồng ngã xuống đất, chấn thương.

Sau khi đánh Hồng, H. tiếp tục gọi Lan ra chỗ riêng rồi dọa sẽ đánh nữ sinh này vì tội "nói nhiều".

Dứt lời, H. cùng một nữ sinh khác dùng tay tát nhiều cái vào mặt Lan. Nhóm của H. sau đó còn nắm tóc, đấm vào bụng và dùng chân đá khiến Lan bị bầm tím ở mặt và thương tích nhiều nơi trên cơ thể.

Sau khi đánh bạn, nhóm của H. đã quay video rồi tung lên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận.

"Bản thân em và Hồng không quen hay có mâu thuẫn gì với H. Trước đó bạn ấy đã đánh nhiều nữ sinh khác ở trường THPT Nguyễn Chí Thanh, tuy nhiên không ai dám đứng lên tố cáo", nữ sinh Lan nói.

Hiện sự việc đang được lãnh đạo trường THPT Nguyễn Chí Thanh xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo Đình Thức (Soha/Trí Thức Trẻ)