Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Gần 400 người ở Hải Phòng từng đến Bạch Mai khám, điều trị trong tháng 3

Theo Sở Y tế Hải Phòng, trong tháng 3, có 380 người ở Hải Phòng đến khám, điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai (chưa kể nhiều người nhà bệnh nhân đi theo chưa thống kê hết); 44 nhân viên y tế ở Hải Phòng đến Bệnh viện này học tập, và một số nhân viên y tế ở Bệnh viện Bạch Mai đến Hải Phòng làm việc.

Sở Y tế Hải Phòng nhận định, đây là nhóm có nguy cơ cao khiến dịch Covid-19 lây lan vào Hải Phòng. Chính vì vậy, Sở này đã gửi danh sách cụ thể đến các đơn vị để sàng lọc những người từ Bệnh viện Bạch Mai đã về Hải Phòng để cách ly , giám sát y tế.

Gần 400 người ở Hải Phòng từng đến Bạch Mai khám, điều trị trong tháng 3
Những trường hợp liên quan đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, nếu đã về Hải Phòng thì sẽ thực hiện cách ly y tế ngay. (Ảnh: Báo NNVN)

Đối với 44 nhân viên y tế đang được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai, nếu có nhân viên thuộc đơn vị quản lý thì thông báo ở lại Hà Nội. Trong trường hợp quay về Hải Phòng thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương và thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không được tự ý đi làm. Trong thời điểm hiện nay, các cơ khám chữa bệnh tạm thời không cử nhân viên y tế của đơn vị mình đi học, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới.

"Những người thuộc 2 danh sách nói trên có dấu hiện ho, sốt, khó thở thì Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn người đó ở hoặc cơ cở y tế đang điều trị cho người bệnh đó cần liên hệ ngay với Trung tâm Cấp cứu 115 để chuyển đến Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để được tiếp tục cách ly, điều trị, lấy mẫu phát hiện sớm" - bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết.

Ngoài ra, đối với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện việc ký hợp đồng làm việc với nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, nếu chưa ký hợp đồng làm việc thì tạm hoãn ký hợp đồng mới trong giai đoạn hiện nay. Nếu đã ký hợp đồng thì bố trí lịch làm việc của các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Hải Phòng cố định, không cho phép việc di chuyển Hà Nội và Hải Phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố có 222/230 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện chưa có trường hợp nào mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gan-400-nguoi-o-hai-phong-tung-den-bach-mai-kham-dieu-tri-trong-thang-3-tintuc672849