Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Gần 200 người rời khỏi xã Sơn Lôi trước ngày cách ly: Sở Y tế Vĩnh Phúc nói gì?

Trong vòng 2 tuần trước khi xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị cách ly hoàn toàn nhằm ngăn dịch Covid-19, có gần 200 người dân rời khỏi xã.

Sáng 16/2, đại diện Văn phòng UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết ,cơ quan công an đang lập danh sách 192 người dân rời xã Sơn Lôi trong khoảng thời gian từ ngày 1/2 đến 13/2 (ngày xã bị cách ly), cập nhật tình trạng bệnh lý của họ (nếu có) để theo dõi. Huyện Bình Xuyên sẽ gửi danh sách này cho các xã, thị trấn để có biện pháp giám sát phù hợp.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, những người rời Sơn Lôi trước khi xã bị cách ly không thuộc diện nghi ngờ hoặc tiếp xúc với người bệnh dương tính với virus nCoV.

“Họ chỉ thuộc diện cách ly bình thường theo thời hạn 20 ngày” - ông Hải khẳng định.

Gần 200 người rời khỏi xã Sơn Lôi trước ngày cách ly: Sở Y tế Vĩnh Phúc nói gì?
Xã Sơn Lôi trong ngày đầu tiên bị cách ly

Xã Sơn Lôi gồm 6 thôn với gần 11.000 dân. Trong thời gian cách ly, trung bình sẽ có 2 cán bộ y tế theo dõi sức khoẻ 20-30 hộ. Mỗi ngày các cán bộ đến 2 lần, cập nhật tình hình sức khoẻ, đo nhiệt độ. Ngoài ra, có 90 chuyên gia từ các bệnh viện tuyến Trung ương và 5 chuyên gia từ Bộ Y tế cắm chốt tại địa bàn để kịp thời hướng dẫn nhân viên y tế tuyến cơ sở.

“Từng người dân sẽ có biểu đồ theo dõi sức khoẻ hàng ngày, dữ liệu này sẽ được nhân viên y tế sau đó báo lên chính quyền liên tục”, ông Trung nói.

Bên cạnh việc cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cũng đang thực hiện cách ly tập trung 102 người tại trường quân sự tỉnh, trong đó xã Sơn Lôi có 30 người; cách ly tại hộ gia đình gần 200 người, cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà 41 người.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên, sau 3 ngày cách ly, cơ bản người xã Sơn Lôi không bị đảo lộn về sinh hoạt. Người dân có thể yên tâm, dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang trong tầm kiểm soát và hy vọng sớm có thể khoanh vùng, tiến tới chấm dứt dịch bệnh.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gan-200-nguoi-roi-khoi-xa-son-loi-truoc-ngay-cach-ly-so-y-te-vinh-phuc-noi-gi-tintuc666746
Loading...