Xã hội

Gần 1000 học sinh Gia Lai phải nghỉ học khi 1 em nhỏ chết vì bạch hầu

Sau khi có 10 ca nhiễm bệnh bạch hầu, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS ở xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa phải nghỉ học một tuần.

Từ sáng nay (6/7), học sinh các cấp tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai được thông báo sẽ được nghỉ học 1 tuần, hạn chế ra ngoài để đề phòng, chống dịch bệnh bạch hầu.

"Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, huyện đã cho gần 1.000 học sinh xã Hải Yang nghỉ học bắt đầu hôm nay", ông Phạm Ngọc Hai, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Đoa cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu, ông Phạm Minh Trung – Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, yêu cầu phải cho học sinh tại xã Hải Yang nghỉ học 1 tuần, bắt đầu từ ngày 6/7.

Gần 1000 học sinh Gia Lai phải nghỉ học khi 1 em nhỏ chết vì bạch hầu
Cán bộ Y Tế huyện Đăk Glong, Đăk Nông làm thủ tục tiêm chủng vaccine bạch hầu cho người dân xã Quảng Hòa, sáng 28/6. Ảnh: Trần Hóa.

Các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phải phối hợp với UBND các xã tuyên truyền cho học sinh trong thời gian nghỉ học hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch bệnh. Đối với các giáo viên vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để vệ sinh trường, lớp học và đảm bảo các biện pháp chống dịch.

Đối với giáo viên vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để tiến hành vệ sinh trường lớp, đảm bảo các biện pháp chống dịch.

"Hiện các em cơ bản đã thi xong, nên việc nghỉ học không ảnh hưởng đến chương trình", ông Hai nói.

Chỉ trong vòng ít ngày, ngành Y tế tỉnh Gia Lai xác định đã có tổng cộng 10 ca mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa. Bệnh nhân đầu tiên là cháu V. (4 tuổi, trú làng Bông Hiot, xã Hải Yang) đã tử vong, 9 người còn lại là cha mẹ, người thân và hàng xóm đã xác định dương tính với bệnh bạch hầu và đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai. Hiện những trường hợp này có biểu hiện sốt nhẹ.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gan-1000-hoc-sinh-gia-lai-phai-nghi-hoc-khi-1-em-nho-chet-vi-bach-hau-tintuc690450
Loading...