Xã hội

Gần 100 người ngộ độc sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện

Gần 100 người dân ở làng Phung, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, Gia Lai đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi tham gia nhận quà của một đoàn từ thiện vào sáng nay (4/12).

Ngày 4/12, ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ia Phang (huyện Chư Pưh- Gia Lai) cho biết, từ 8h30 phút đến 11h sáng cùng ngày, đoàn từ thiện ở TP HCM phối hợp với Hội chữ thập đỏ địa phương tổ chức trao 100 phần quà cho các hộ nghèo ở làng Phung.

Quà gồm bánh và xôi. Sau khi ăn, nhiều người xuất hiện các triệu chứng đau đầu, nôn ói. Đến chiều 4/12, nhiều bệnh nhân đã tìm đến cơ sở y tế để điều trị, trong đó có nhiều trẻ em.

Gần 100 người ngộ độc sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện
Ảnh minh họa

Chiều cùng ngày, số người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm vẫn tiếp tục tăng lên. Trung tâm y tế huyện Chư Pưh đã cử y bác sĩ, nhân viên y tế xuống hiện trường cấp cứu và điều trị cho những bệnh nhân bị ngộ độc.

Lãnh đạo của Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã trực tiếp xuống hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, hỗ trợ việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, theo báo Lao Động online.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân ban đầu của vụ ngộ độc thực phẩm có thể do người dân ăn xôi để qua đêm, thực phẩm có vấn đề về vệ sinh an toàn.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gan-100-nguoi-ngo-doc-sau-khi-an-xoi-cua-doan-tu-thien-tintuc722050
Tin cũ hơn