Xã hội

Đường sắt tạm dừng chạy thường nhật chặng Hà Nội đi một số tỉnh vì COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, một số đôi tàu chặng Hà Nội đi các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động.

Thông tin từ công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ ngày 16/3 sẽ tạm dừng chạy thường nhật với các đôi tàu QT1/QT2 chặng Hà Nội – Quán Triều (Thái Nguyên), đôi tàu DD5/DD6 chặng Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn) và đôi tàu 51501/51502 chặng Yên Viên (Hà Nội) - Hạ Long (Quảng Ninh). Những đôi tàu này sẽ chỉ chạy vào Chủ nhật hàng tuần.

Cũng từ ngày trên, tuyến Hà Nội - Hải Phòng cũng dừng chạy một số tàu thường nhật gồm: Tạm ngừng chạy tàu HP1 (tàu khởi hành từ Hà Nội lúc 6h hàng ngày); Tạm ngừng chạy tàu LP2 (khởi hành từ Hải Phòng lúc 6h10 hàng ngày);

Tạm ngừng chạy tàu HP2, LP7 vào các ngày Thứ 2 đến Thứ 5 và Thứ 7 hàng tuần, chỉ chạy vào Thứ 6 và Chủ Nhật hàng tuần. Như vậy, trừ Thứ 6 và Chủ Nhật, tuyến Hà Nội – Hải Phòng sẽ chỉ còn 1 đôi tàu mỗi ngày (thay vì 3 đôi tàu như hiện nay).

Đường sắt tạm dừng chạy thường nhật chặng Hà Nội đi một số tỉnh vì COVID-19
Nhiều chuyến tàu vắng khách vì dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Nhật Tân

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khách đi tàu hoả giảm mạnh, nên công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã phải giảm tần suất khai thác tàu từ Hà Nội đi Lào Cai và Hà Nội đi Vinh.

Hiện thời hạn nối lại các đoàn tàu tạm dừng trên vẫn chưa được đưa ra. Theo công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, khách đã mua vé trên những tàu dừng sẽ được đường sắt hoàn, đổi vé miễn phí.

Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều lĩnh vực GTVT. Chỉ tính riêng đường sắt, sản lượng hành khách giảm 45% so với tháng 1/2020 và giảm 47,4% so với cùng kỳ năm 2019. Riêng Đường sắt đã phải dừng khai thác các chuyến tàu liên vận tới Trung Quốc trong khi các chuyến nội địa cũng bị sụt giảm nghiêm trọng lượng hành khách. Tình trạng các toa trống ghế, trống giường nằm diễn ra như cơm bữa.

Hiện Bộ GTVT đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19. Trong đó nhấn mạnh, toàn ngành cần quán triệt tinh thần tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho các đối tượng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)


>> 18 người Vĩnh Phúc nguy cơ cao nhiễm nCoV
>> 146 người tiếp xúc gần với 9 bệnh nhân corona Vĩnh Phúc
>> Khánh Hòa: Đưa 480 người Trung Quốc về nước, loại khỏi diện giám sát Covid-19 gần 290 người


http://giadinh.net.vn/xa-hoi/duong-sat-tam-dung-chay-thuong-nhat-chang-ha-noi-di-mot-so-tinh-vi-covid-19-20200314104034336.htm