Xã hội

Đuổi việc tài xế taxi sau vụ 'chặt chém' khách Tây 3 triệu cho quãng đường 17km

Sau khi tài xế taxi trao trả lại số tiền, vị khách ngoại quốc không lấy hết toàn bộ mà còn trả tiền công tài xế.

Liên quan đến vụ việc tài xế taxi "chặt chém" khách Tây hơn 3 triệu đồng cho quãng đường 17km, đại diện hãng taxi Minh Sáng cho biết, đơn vị đã xác minh tài xế tên Thủy (SN 1977, trú tại Hưng Yên). Khi công ty tiến hành làm việc với nam tài xế, người này đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo vị đại diện hãng taxi Minh Sáng, nam tài xế đã nhờ phía đơn vị đem tiền đưa trả hộ cho vị khách nhưng phía đơn vị đã yêu cầu anh Thủy trực tiếp cùng đến gặp ông Henri để trả tiền và xin lỗi. Sau khi được trả lại tiền, phía ông Henri đã không lấy lại toàn bộ số tiền mà đưa lại cho anh Thủy 500.000 đồng tiền công chở.

Đuổi việc tài xế taxi sau vụ 'chặt chém' khách Tây 3 triệu cho quãng đường 17km
Chiếc xe taxi do tài xế Thủy điều khiển bị tố "chặt chém" khách Tây.

Về phần tài xế Thủy, sau khi giải quyết xong vụ việc, hãng taxi Minh Sáng đã tiến hành đuổi việc ngay tài xế này. Theo đại diện hãng taxi cho biết, tài xế Thủy mới nộp hồ sơ để thuê taxi lái được 6 ngày. Hàng tháng, lái xe này phải trả 8,5 triệu đồng cho công ty tiền thuê xe.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 20/11, ông Noel Henri (quốc tịch Pháp) bắt taxi Minh Sáng BKS 30A - 321XX từ phố Hàng Ngang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thôn Cổ Điển (Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội).

Quãng đường di chuyển chỉ khoảng 17km nhưng khi đến nơi đồng hồ lại hiển thị 30km và tài xế "hét giá" 3.060.000 đồng khiến vị khách phải móc sạch túi trả cho tài xế 3.050.000 đồng, thiếu 10.000 đồng.

Đuổi việc tài xế taxi sau vụ 'chặt chém' khách Tây 3 triệu cho quãng đường 17km - 1
Quãng đường di chuyển chỉ khoảng 17km nhưng khi đến nơi đồng hồ hiển thị 30km rồi tài xế yêu cầu khách Tây trả hơn 3 triệu đồng.

Trước sự việc này, anh Nguyễn Quốc Bình (42 tuổi, trú tại Hải Bối, Đông Anh – bạn của ông Henri) cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Henri đi taxi đến Đông Anh nên ông cũng nắm rõ giá tiền cho chặng đường đi.

Cụ thể, những lần trước vị du khách chỉ đi hết khoảng 250.000 đồng. Tuy nhiên lần này, người tài xế tên Thủy đã điều khiển xe taxi chạy lòng vòng để khi đến nơi thì đồng hồ báo 30km, rồi thu hơn 3 triệu đồng của khách.

Theo Hà Anh (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/duoi-viec-tai-xe-taxi-sau-vu-chat-chem-khach-tay-3-trieu-cho-quang-duong-17km-20191121180320075.htm
Loading...