Xã hội

Dùng điện bẫy chuột, 2 người tử vong dưới ruộng lúa

Một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại thôn Lã Xá (xã Cẩm Ninh, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) khiến hai người tử vong.

Đại diện thôn Lã Xá, xã Cẩm Ninh, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn điện giật nghiêm trọng, khiến hai người tử vong.

Vụ việc được phát hiện vào đêm 17/7. Hai nạn nhân là ông Phạm Văn Ánh (59 tuổi) và ông Phạm Văn Vượng (58 tuổi), cùng trú tại thôn Lã Xá.

Cả hai ông được người nhà phát hiện đã tử vong và nằm cạnh nhau dưới ruộng lúa, bên cạnh là bờ ruộng có dây điện dùng để bẫy chuột hại lúa.

Dùng điện bẫy chuột, 2 người tử vong dưới ruộng lúa
Nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, thấy ông Ánh và ông Vượng chưa về nhà khi trời đã tối muộn và cũng không nghe điện thoại nên người nhà đổ đi tìm.

Theo ông Nguyễn Văn Phẩm, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Lã Xá, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do điện giật, có thể ông Ánh và ông Vượng đã bất cẩn khi dùng điện bẫy chuột để bảo vệ ruộng lúa. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Vụ tai nạn điện giật gây chết người nói trên một lần nữa là hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm khi dùng điện bẫy chuột và sự bất cẩn của người dân.

Mặc dù từ nhiều năm nay các cơ quan chức năng đã ra nhiều văn bản cấm đánh bắt, bẫy chuột, đánh cá bằng điện ở ngoài đồng và trong khu dân cư nhằm phòng ngừa hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra ở nhiều địa phương, đã có nhiêu người thiệt mạng vì dùng điện bẫy chuột, chích cá.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)


>> 5 năm tù cho người giăng bẫy chuột bằng điện làm chết người
>> Bắc Giang: Phát hiện mẹ tử vong tại ruộng lúa gần nhà
>> Vợ chết, chồng nguy kịch khi kéo điện ra đồng bẫy chuột
>> Chồng dùng điện bẫy chuột, vợ chết gục giữa đồng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dung-dien-bay-chuot-2-nguoi-tu-vong-duoi-ruong-lua-tintuc693019