Xã hội

Sản phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Đưa vợ đến bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi để dưỡng thai nhưng sau 2 ngày điều trị, người phụ nữ bất ngờ đau bụng dữ dội và sau đó sảy thai. Tìm vỏ thuốc ra xem, người chồng tá hỏa phát hiện nữ hộ sinh đã đưa nhầm thuốc phá thai cho vợ mình.

Bị động thai nên chị Lương Thị T. được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Một ngày sau, người mẹ này đã mất con vì bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.
Trên Facebook, anh Trần Đình Trung, chồng sản phụ Lương Thị T. (32 tuổi, ở xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bức xúc chia sẻ về việc vợ anh bị nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đưa nhầm thuốc phá thai.

Trước đó, trưa 10/1, chị T. được người nhà đưa vào viện để dưỡng thai 6 tuần tuổi vì có dấu hiệu bất thường. Tại đây, sau quy trình khám và chẩn đoán, chị T. được chỉ định nằm nội trú tại khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của chị T. và thai nhi đều đã ổn định.

Sản phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai
Sản phụ T. - người bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo lời kể của chồng bệnh nhân, đến khoảng 8h sáng 11/1, một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường của chị T. để hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng hơn một tiếng sau, thấy vợ bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu, anh Trần Đình Trung liền đi báo với bác sĩ trực. Lúc này, anh Trung và vợ mới biết rằng thuốc đó là dùng để phá thai.

Chiều 12/1, tại buổi họp báo về vụ việc, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi thay mặt ngành y tế của tỉnh nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc, đồng thời trực tiếp xin lỗi gia đình sản phụ. Ông yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tạm đình chỉ công tác, đồng thời yêu cầu nữ hộ sinh viết kiểm điểm, giải trình vụ việc này, đồng thời dốc lực điều trị cho sản phụ.

Theo Hà Quyên - Minh Hoàng (Tri Thức Trực Tuyến)


>> Mới 32 tuổi đã chết vì ung thư ruột: BS lưu ý đi vệ sinh có dấu hiệu này phải khám ngay
>> Hà Nội: Bác sĩ khẳng định thai chết lưu cho đi hút, sang viện khác khám thai vẫn bình thường
>> Luân chuyển bác sĩ siêu âm khiến thai phụ suýt bỏ con khoẻ mạnh
>> Bác sĩ chẩn đoán sai, vội vàng khuyên bệnh nhân hút thai bị kỉ luật