Xã hội

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn

Chiều nay 27/5, chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chiều 27/5, chuyến bay VN6419 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Hàn Quốc đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở theo 343 công dân Việt Nam.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, học sinh, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã học xong và tốt nghiệp, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch, đi công tác bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn
Hành khách xếp hàng làm thủ tục tại Hàn Quốc để lên máy bay về nước

Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khoẻ và cách ly tập trung theo quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

Xe chuyên dụng được đưa đến tận chân cầu thang máy bay chở những người này tới nơi cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) và Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - Trung đoàn 971 (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng).

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dua-hon-340-cong-dan-viet-nam-tu-han-quoc-ve-nuoc-an-toan-tintuc683488
Loading...