Xã hội

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Romania, Ba Lan và các nước lân cận về nước

Trong hai ngày 21 và 22/7/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Romania, Ba Lan và các nước lân cận khu vực châu Âu cùng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết chuyến bay do các cơ quan chức năng trong, ngoài nước phối hợp cùng hãng tổ chức thực hiện. Được khai thác bằng máy bay thân rộng Airbus A350, chuyến bay khởi hành từ Hà Nội, đi qua Warszawa (Ba Lan) và Bucharest (Rumani) để đón công dân Việt Nam về nước.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm học sinh, sinh viên đã hoàn thành khóa học, gặp khó khăn về chỗ ở, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại ở các nước Romania, Bulgaria, Ba Lan, Italy, Bỉ, Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Séc, Slovakia và Hungary.

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Romania, Ba Lan và các nước lân cận về nước

Được biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania và Ba Lan đã cử cán bộ trực tiếp ra các sân bay, phối hợp với hãng hàng không và các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dua-gan-280-cong-dan-viet-nam-tu-romania-ba-lan-va-cac-nuoc-lan-can-ve-nuoc-tintuc693387
Loading...