Xã hội

Đưa 52/218 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng về Trung Quốc

Đã có 52 du khách trong số 218 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng được bay về trên chuyến bay đến tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Thông tin trên báo Người Lao động, trưa nay (25/1, tức mùng 1 Tết Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang - Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát, trụ sở tại TP Đà Nẵng, cho biết công ty đang tìm vé máy bay để đưa đoàn khách từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về nước.

Theo đó, đến sáng cùng ngày, công ty đưa được 52/218 hành khách trong đoàn khách trên về nước trên các chuyến bay tới tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.


Được biết, do các chuyến bay tới TP Vũ Hán bị phong tỏa nên đoàn khách trên không thể bay về Vũ Hán theo lịch trình. Chính vì thế, công ty phải hỗ trợ tìm phương tiện, chuyến bay thay thế để giúp đưa đoàn khách trên về nước. Dự kiến, đến ngày 27/1, toàn bộ số du khách còn lại sẽ được đưa về Trung Quốc.

Đưa 52/218 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng về Trung Quốc
Tại Bệnh viện Đà Nẵng đã bố trí khu vực cách ly, sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Báo Người Lao động).

Ông Xoang cũng thông tin theo lịch trình, sau khi tham quan Đà Nẵng, đoàn khách sẽ đến TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trong ngày 25/1, tuy nhiên hiện nay, tất cả các du khách trong đoàn đều lưu trú tại Đà Nẵng để chờ có vé quay về nước.

Trước đó, ngày 24/1, UBND TP Đà Nẵng đã họp khẩn, huy động tổng lực chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đặc biệt đối với 218 khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo đó, báo Thanh niên dẫn lời Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, đến 12h ngày 24/1, trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn chưa phát hiện người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Thành phố cũng đã huy động tổng lực phòng, chống dịch cũng như kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu suốt 24/24, ngay trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Đồng thời, chỉ đạo khẩn trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản Nhi thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, cách ly và điều trị bệnh nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế thấp nhất biến chứng, tử vong do bệnh gây ra và không để lây lan dịch bệnh trong cơ sở y tế. Bên cạnh đó cũng chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực trực 24/24 sẵn sàng chống dịch trong những ngày Tết, chủ động vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng tình hình dịch bệnh.

Theo BM (Báo Dân sinh)

http://baodansinh.vn/dua-52-218-du-khach-vu-han-o-da-nang-ve-trung-quoc-2020012515182965.htm
Loading...