Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Đưa 22 công dân Thanh Hóa về từ Hải Dương vào cách ly tập trung

Qua rà soát, 22 người tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Hải Dương đã trở về bằng nhiều hình thức và thời điểm khác nhau. Hiện cơ quan chức năng đã đưa vào quản lý, giám sát cách ly số người trên theo quy định.

Tối 15/8, theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn, tính đến 17h00 ngày 15/8, thành phố đã rà soát và đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố tại Hải đội 433 được 22 công dân từ Hải Dương trở về địa phương.

Trước đó, TP Sầm Sơn đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch phòng chống dịch COVID – 19 nhằm chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, xử lý kịp thời, hạn chế mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan ra cộng đồng. UBND TP Sầm Sơn đã có công văn hỏa tốc gửi Công an TP Sầm Sơn; UBND các xã, phường về việc tổ chức phát hiện, thông tin người về từ vùng có dịch và TP Hải Dương về địa phương để giám sát y tế.

Đưa 22 công dân Thanh Hóa về từ Hải Dương vào cách ly tập trung
Ổ dịch tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã được kiểm soát tốt, 44 người tiếp xúc gần với BN748 đã có kết quả âm tính với SARS-Cov-2 lần 2

Ngay trong buổi trưa ngày 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Quảng Vinh, kiểm tra công tác đáp ứng tại khu cách ly tập trung của TP Sầm Sơn và chỉ đạo rà soát những người trở về địa phương để cách ly y tế kịp thời, hiệu quả.

Tại tỉnh Hải Dương, theo thông báo của Bộ Y tế, đã xuất hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng và đặc biệt chưa tìm được nguồn lây. Từ 00h ngày 13/8, thành phố Hải Dương đã thực hiện giãn cách xã hội, do đó một bộ phận người dân Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Hải Dương đã về Thanh Hóa bằng nhiều hình thức và thời điểm khác nhau.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện số 19/CĐ-UBND yêu cầu về việc rà soát, cách ly, quản lý công dân từ thành phố Hải Dương và các vùng có dịch trở về Thanh Hóa.

Đưa 22 công dân Thanh Hóa về từ Hải Dương vào cách ly tập trung - 1
Qua rà soát lực lượng chức năng phát hiện 22 người từ Hải Dương trở về TP Sầm Sơn, hiện số người trên đã được đưa đi cách ly

Theo công điện, các các cơ quan chức năng tăng cường công tác rà soát, thống kê, quản lý chặt chẽ số công dân từ Hải Dương trở về địa phương tính từ ngày 13/8/2020. Tổ chức giám sát, cách ly những người có nguy cơ làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng. Đối với công dân có liên quan đến điểm dịch Nhà hàng Thế giới bò tươi và các địa điểm liên quan 3 bệnh nhân dương tính tại Hải Dương phải cách lý tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ngay, quản lý như F1, rà soát , quản lý toàn bộ những người tiếp xúc gần (như F2) của các trường hợp này.

Yêu cầu những người trở về từ Hải Dương và các vùng có dịch phải thực hiện tự giác khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Tăng cường chỉ đạo hoạt động của Tổ giám sát các cấp, nhất là Tổ giám sát thôn, bản, khu phố; thông báo và đề nghị người dân tự giác thực hiện, phát giác các đối tượng liên quan, báo cho Tổ giám sát thôn, bản, tổ dân phố… biết để triển khai giám sát, cách ly, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng...

Theo Gia Hân (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/y-te/dua-22-cong-dan-thanh-hoa-ve-tu-hai-duong-vao-cach-ly-tap-trung-20200815211714178.htm
Loading...