Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Du học sinh trốn cách ly định sang Anh bị phạt 10 triệu đồng

Nữ du học sinh trú tại quận Long Biên có hành vi trốn cách ly đã bị xử phạt hành chính ở mức cao nhất là 10 triệu đồng.

Chiều 25/3, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên, Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng của Quận đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, định bay sang Anh.

Như tin đã đưa, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phát hiện trường hợp Vũ Thu Hà (sinh năm 1995, trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) là du học sinh Anh về nước đang bị cách ly tại nhà đã có hành vi trốn cách ly khi còn 2 ngày nữa hết thời hạn.

Du học sinh trốn cách ly định sang Anh bị phạt 10 triệu đồng
Ảnh minh họa

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các đơn vị chức năng quận Long Biên đã phối hợp cùng nhân viên an ninh sân bay kịp thời có mặt ngay trước khi máy bay cất cánh chỉ khoảng 5 phút, đưa người này trở về địa phương để xử lý.

Trong buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Long Biên xử lý hành chính trường hợp trốn cách ly ở mức cao nhất và yêu cầu cách ly nghiêm túc. Đồng thời, phải công khai danh tính cho mọi người biết.

Theo đó, căn cứ vào Nghị định 176/2013/NĐ-CP, mức phạt cao nhất đối với hành vi từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế, là 10 triệu đồng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-hoc-sinh-tron-cach-ly-dinh-sang-anh-bi-phat-10-trieu-dong-tintuc672833