Xã hội

Dự báo thời tiết ngày 26/3: Bắc Bộ tiếp tục có mưa giông, lốc sét

Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay (26/3), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, lượng mưa giảm so với các ngày trước.

Dự báo thời tiết ngày 26/3: Bắc Bộ tiếp tục có mưa giông, lốc sét
Ảnh minh họa

Hà Nội đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ; cao nhất 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 31 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, phía bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và giông vài nơi; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29 – 32 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi trên 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-bao-thoi-tiet-ngay-263-bac-bo-tiep-tuc-co-mua-giong-loc-set-tintuc672840