Xã hội

Dự báo thời tiết ngày 18/11: Bắc bộ có nơi mưa to

Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa suy yếu nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của hội tụ gió yếu trên mực 3000-5000m nên có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Dự báo thời tiết ngày 18/11: Bắc bộ có nơi mưa to
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Cụ thể, tại khu vực các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Hà Giang mưa to với lượng mưa tích lũy từ 20-40mm, có nơi trên 60mm. Nơi đây có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện: Sơn La: Bắc Yên - Yên Bái: Lục Yên, Văn Chấn - Hà Giang: Bắc Mê, Bắc Quang, Vị Xuyên.

 Khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên do chịu ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao hoạt động yếu nên mưa rào rải rác và có nơi có giông. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng.

 Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm 18 ngày 19/11, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng; chiều tối có mưa rào và giông vài nơi; riêng Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác. 

Dự báo thời tiết ngày 18/11 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Theo Thành Huế (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-18-11-bac-bo-co-noi-mua-to-2082001.html