Xã hội

Dự báo thời tiết: Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt trước khi đón mưa lớn từ chiều tối mai

Hôm nay (28/6), miền Bắc, miền Trung có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trước khi đón đợt mưa lớn từ chiều tối mai (29/6).

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay các tỉnh miền Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ. Vào chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo ngày mai (29/6), miền Bắc còn nắng nóng ở Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Từ chiều tối mai đến 2/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên miền Bắc có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, cần đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi khu vực Bắc Bộ, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, ven sông. Ngoài ra, trên các sông, suối nhỏ thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Phú Yên hôm nay và ngày mai (28-29/6) tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 30/6.

Dự báo từ chiều tối 30/6 đến 2/7, các tỉnh Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, cần đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, ven sông.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt trước khi đón mưa lớn từ chiều tối mai
Dự báo thời tiết ngày 28/6, Bắc Bộ nắng nóng đỉnh điểm. Ảnh: Phạm Hải

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 28/6:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nới dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 28-30 độ; phía Nam 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; riêng phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-28-6-nang-nong-dinh-diem-toi-co-mua-vang-2034315.html