Xã hội

Dự báo thời tiết miền Bắc dịp lễ ông Công ông Táo và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Theo dự báo, trong ngày ông Công ông Táo (23/12) và kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 nhiều khả năng Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh liên tục được tăng cường.

Theo nhận định của chuyên gia khí tượng, trong ngày ông Công ông Táo (23/12) và kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, trên cả nước ít có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan; dự báo ở khu vực Bắc Bộ sẽ lạnh, còn miền Trung và miền Nam nắng ráo.

Trao đổi thêm với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong ngày 23/12 Âm lịch (ngày ông Công ông Táo) tới, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, nên thời tiết sẽ rét về đêm và sáng; sáng sớm có sương mù, trưa và chiều trời chuyển nắng.

Tại khu vực miền Trung và miền Nam, thời tiết được dự báo sẽ nắng ráo.

"Tương tự, trong dịp nghỉ Tết Nhâm Dần, chúng tôi dự báo nhiều khả năng Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh liên tục được tăng cường, nên nhiều khả năng trong những ngày trước, trong và sau Tết ở Bắc Bộ trời sẽ rét," ông Hưởng lưu ý.

Trong khi đó, tại miền Trung (khu vực từ Thừa Thiên Huế trở ra), trong những ngày Tết sẽ có mưa; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì nắng ráo.

Ông Hưởng cũng lưu ý xu thế thời tiết là như vậy nhưng mức nhiệt độ giảm bao nhiêu, khu vực nào rét nhất và thời gian rét kéo dài trong bao nhiêu ngày, thì đến dịp ông Công ông Táo mới có dự báo chính thức.

Dự báo thời tiết miền Bắc dịp lễ ông Công ông Táo và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Ảnh minh họa

Từ ngày 21-29/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo từ ngày 21-29/1, các khu vực có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trong đó Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.

Từ ngày 21-29/1, phía Tây Bắc Bộ, ngày 21/1 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 22-27/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ đêm 27-29/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày 21/1, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 22-23/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 24-27/1, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Từ đêm 27-29/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng và đêm trời rét.

Thủ đô Hà Nội ngày 21/1, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 22-23/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 24-27/1, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Từ đêm 27-29/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 21-27/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 28-29/1, có mưa, mưa rào rải rác, phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 21-27/1, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 28-29/1, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ 21-29/1, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

NT (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/mien-bac-lien-tuc-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-dip-le-ong-cong-ong-tao-va-tet-nguyen-dan-nham-dan-2022-20220120140251984.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-bao-thoi-tiet-mien-bac-dip-le-ong-cong-ong-tao-va-tet-nguyen-dan-nham-dan-2022-tintuc806467