Xã hội

Dự báo thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán: Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ khô ráo

Hà Nội cũng như khu vực đồng bằng Bắc Bộ sẽ đón Tết Nguyên đán trong thời tiết rét, tại các tỉnh vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc Gia,trong dịp Tết Nguyên đán năm Canh Tý, nền nhiệt trên cả nước có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 1-1,5 độ. Nhiệt độ thấp nhất toàn mùa từ 7-9 độ C.

Riêng khu vực Bắc Bộ cũng như thủ đô Hà Nội nhiệt độ ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Năm nay Hà Nội cũng như khu vực đồng bằng Bắc Bộ sẽ đón Tết trong thời tiết rét, tại các tỉnh vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại. Tuy nhiên những đợt rét này chỉ kéo dài ngắn ngày.

Dự báo thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán: Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ khô ráo

Khu vực miền Trung có khả năng có mưa do không khí lạnh trong dịp Tết Nguyên đán nhưng lượng không lớn, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế lạnh về đêm và sáng.

Tại Nam Bộ và Tây Nguyên thời tiết chủ đạo khô ráo, có thể xảy ra nắng nóng với nhiệt độ ở mức 34-35 độ, ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa trong dịp Tết này.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, đầu năm 2020, nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước có thể cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ phổ biến từ 0,5-1,5 độ.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)


>> Vì sao khi rét đậm chúng ta lại 'thở ra khói'?
>> Mùa đông, vì sao nhiều người có hiện tượng 'điện giật'?
>> Ngủ trong xe ô tô và những mối nguy hiểm đang 'rình rập'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-bao-thoi-tiet-ca-nuoc-dip-tet-nguyen-dan-bac-bo-ret-dam-nam-bo-kho-rao-tintuc659423