Xã hội

Dự báo thời tiết 9/7, Hà Nội chiều tối mưa vàng giảm nhiệt

Khu vực Hà Nội hôm nay nắng nóng với mức nhiệt 34-36 độ, có nơi trên 36 độ, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 28 - 31 độ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo thời tiết 9/7, Hà Nội chiều tối mưa vàng giảm nhiệt

Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Nắng nóng tại khu vực này có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 10/9, một đợt mưa dông trên diện rộng bao phủ toàn Bắc Bộ khiến nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp. Tiết trời chuyển dịu mát.

Hôm nay chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Từ tối và đêm nay, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ) và rải rác có dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng), ngập lụt vùng trũng.

Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Ngày có mưa rào và dông vài nơi; khu vực Hòa Bình ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất từ 30 - 33 độ, Hòa Bình 34-36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, vùng núi chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, riêng đồng bằng ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, vùng đồng bằng 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt khi nền nhiệt ở mức 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ trưa chiều phổ biến trong khoảng 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ, Nam Bộ 32 - 35 độ.

Theo Thái An (VietNamNet)
Loading...

Loading...