Xã hội

Dự báo thời tiết 7/4: Hà Nội trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông

Hà Nội nhiệt độ thấp nhất trong ngày có lúc chỉ 16 độ, trời rét; tại TP.HCM trời nắng nóng 35 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 7/4, hội tụ gió trên cao trên khu vực Bắc Bộ đang hoạt động yếu dần. Do chịu ảnh hưởng của hội tụ gió mực 1500m nên vùng núi Bắc Bộ trong sáng và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ở Bắc Trung Bộ trong sáng có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 đến 9/4, ở các tỉnh và thành phố Trung Bộ từ Quảng Bình đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Dự báo thời tiết 7/4: Hà Nội trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông
Ảnh minh họa

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 7/4:

Thời tiết Hà Nội nền nhiệt thấp nhất dao động 16-18 độ, trời rét, cao nhất trong ngày cũng chỉ từ 20-22 độ. Buổi sáng có mưa và mưa nhỏ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa và mưa nhỏ. Trời rét. Nhiệt độ ban ngày phổ biến 19-22 độ, có nơi trên 22 độ; về đêm giảm thấp nhất còn 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ, trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, có nơi trên 18 độ C; cao nhất từ 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi; phía Bắc đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, phía Nam 19-22 độ; cao nhất từ 21-24 độ, phía Nam 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 31-34 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên ban ngày trời nắng 32-35 độ, có nơi nắng nóng trên 35 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nền nhiệt giảm thấp nhất còn 18-21 độ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng 33-36 độ, có nơi trên 37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 35 độ.

Từ hôm nay đến ngày mai, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa giông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-bao-thoi-tiet-74-ha-noi-troi-ret-tay-nguyen-va-nam-bo-co-mua-dong-tintuc674752
Loading...