Xã hội

Dự báo thời tiết 16/1: Không khí lạnh cực mạnh lại đổ bộ miền Bắc

Dự báo thời tiết 16/1, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, trưa hửng nắng trước khi đón đợt không khí lạnh tăng cường mạnh.

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm nay (16/1), không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/1), ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Từ sáng mai, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và giông.

Cũng từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Dự báo thời tiết 16/1: Không khí lạnh cực mạnh lại đổ bộ miền Bắc
Không khí lạnh tăng cường mạnh chuẩn bị đổ bộ miền Bắc

Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ. Từ đêm mai, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét. Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ ngày 18/1, các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm nay và sáng mai có mưa và mưa nhỏ. Ngày mai trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/1:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 12-24 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ; phía Nam 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 13-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, miền Đông trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 18-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 12-20 độ.

Theo Đ.Bảo (VietNamNet)


>> Không khí lạnh tăng cường, đợt rét đậm rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
>> Không khí lạnh tiếp tục hoạt động mạnh trong 10 ngày tới


https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-16-1-khong-khi-lanh-cuc-manh-lai-do-bo-mien-bac-705920.html