Xã hội

Dự báo thời tiết 14/4: Cả nước có mưa, nhiều nơi đề phòng lốc, sét

Các tỉnh miền Bắc nhiệt độ tiếp tục tăng nhanh, cao nhất hơn 29 độ. Cả nước có mưa giông, đề phòng hình thái thời tiết cực đoan, tố lốc và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (14/4), khu vực Đông Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ về đêm và sáng; nhiệt độ tăng nhanh, chấm dứt đợt không khí lạnh.

Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, đặc biệt là vào chiều tối; đề phòng tố lốc, gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết 14/4: Cả nước có mưa, nhiều nơi đề phòng lốc, sét
Cả nước có mưa, nhiều nơi mưa to và giông

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 14/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 23-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 24-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 22-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhà 3 tầng đổ sập ở Lào Cai, chủ nhà tiết lộ tài sản bị vùi lấp.

Theo Đ.Bảo (Vietnamnet.vn)


>> Ba ngoại binh TPHCM tranh sút penalty với Lee Nguyễn, HLV Polking lý giải nguyên nhân
>> Cửa ngõ TPHCM ùn tắc kinh hoàng, hàng nghìn người 'chôn chân' dưới cái nắng gay gắt
>> Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?
>> Người nhà lên tiếng sau khi chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: 'Anh ấy cũng là nạn nhân'


a