Xã hội

Đợt rét đậm đầu tiên có thể xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1/2020

Đợt rét đậm đầu tiên khả năng xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1/2020. Rét đậm tập trung nhiều trong tháng 1 và 2. Đặc biệt khu vực vùng núi phía Bắc, cần đề phòng các đợt rét kéo dài 5 - 10 ngày trong khoảng thời gian này vì có thể xuất hiện băng giá, sương muối.

Trả lời PV VietNamNet, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết, mùa đông năm nay có nền nhiệt độ trung bình cao hơn trung bình nhiều năm.

Các hiện tượng thời tiết đặc biệt như băng giá và mưa tuyết chỉ dự báo được trong thời hạn từ 3-5 ngày, thậm chí chỉ có thể phát hiện dấu hiệu trước 1-2 ngày. Do vậy, không thể dự báo chính xác từ trước các hiện tượng thời tiết đặc biệt và trong địa bàn nhỏ.

Đợt rét hiện tại, tình trạng khô hanh vẫn tiếp tục kéo dài, rét đậm về đêm. Những ngày tiếp theo, áp cao lạnh lục địa sẽ có cường độ ổn định và suy yếu chậm, toàn Bắc Bộ sẽ được bao trùm trong khối không khí lạnh và khô. Trời rét và khô hanh với độ ẩm không khí rất thấp, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng nên vùng núi cao có thể xảy ra băng giá, sương muối.

Khoảng ngày 12-13/12 sẽ lại có không khí lạnh bổ sung, đến nửa cuối tháng này có thêm những đợt không khí lạnh nữa.

Đợt rét đậm đầu tiên có thể xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1/2020
Ảnh minh họa

Hôm nay 9/12, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục duy trì kiểu thời tiết hanh khô, trời rét với nhiệt độ có nơi dưới 4 độ C, vùng núi cao có băng giá và sương muối.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 6 - 9 độ C, có nơi dưới 4 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ C, vùng núi 5 - 8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 - 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Bắc Bộ tiếp tục duy trì kiểu thời tiết hanh khô, nhiệt độ thấp vùng núi có nơi dưới 4 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ C, vùng núi có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dot-ret-dam-dau-tien-co-the-xuat-hien-vao-khoang-dau-thang-12020-tintuc657811
Loading...