Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Đồng Tháp cho học sinh vùng biên giới nghỉ một tuần, truy tìm 2 xe ôm chở bệnh nhân 2424

Sau khi phát hiện 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19, Đồng Tháp quyết định cho học sinh tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự nghỉ học đến hết ngày 6/3.

Sáng 28/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu ký công văn cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3.

Nguyên nhân là do diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới. Trong đó, đáng chú ý vẫn chưa tìm được 2 tài xế xe ôm chở bệnh nhân 2424 từ biên giới về thị trấn Sa Rài (Tân Hồng).

Đồng Tháp cho học sinh vùng biên giới nghỉ một tuần, truy tìm 2 xe ôm chở bệnh nhân 2424
Chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, huyện Tân Hồng. Ảnh: Hồng Ngự

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội điều chỉnh chương trình dạy và học phù hợp; tùy điều kiện thực tế, triển khai dạy trực tuyến cho học sinh, học viên lớp 9 và 12; bảo đảm việc học tập của học sinh, học viên không gián đoạn để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp và thi THPT năm 2021.

Trước đó, sau Tết Nguyên đán, tỉnh Đồng Tháp đã cho học sinh trở lại trường từ ngày 22/2, thay vì 17/2 như dự kiến.

Bệnh nhân này quê ở Cần Thơ, sang làm việc tại sòng bạc ở Campuchia. Theo kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 23/2, người này cùng 1 phụ nữ khác từ Campuchia vượt biên trái phép về Đồng Tháp, sau đó thuê nhà nghỉ tại thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện, đưa 2 người đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur cho thấy 1 người dương tính SARS-CoV-2; người còn lại có kết quả âm tính.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Người đàn ông được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đi xin việc ở Bạc Liêu
>> Người đàn ông dương tính SARS-CoV-2 ở Bạc Liêu tiếp xúc nhiều người khi ở quán ăn, bệnh viện, truy vết được 31 F1


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dong-thap-cho-hoc-sinh-vung-bien-gioi-nghi-mot-tuan-truy-tim-2-xe-om-cho-benh-nhan-2424-tintuc740852