Xã hội

Đồng Tháp: Cả tấn tỏi có nhãn Trung Quốc trôi sông, khuyến cáo người dân không được dùng

Một chiếc xe tải chạy trên tuyến đường N2B qua địa bàn H.Tháp Mười đã vứt bỏ xuống sông hàng tấn tỏi có nhãn mác Trung Quốc. Địa phương yêu cầu người dân không được sử dụng khi vớt được.

Mới đây, vào ngày 1/7, người dân xã Đốc Binh Kiều, H.Tháp Mười bất ngờ phát hiện có một lượng lớn tỏi được đựng trong bao bì lưới trôi trên sông. Sự việc sau đó được báo cho chính quyền địa phương.

Đồng Tháp: Cả tấn tỏi có nhãn Trung Quốc trôi sông, khuyến cáo người dân không được dùng
Tỏi trôi trên sông tại H.Tháp Mười, Đồng Tháp

Mỗi bao tỏi có trọng lượng 20 ký, có nhãn hiệu PRODUCT OF CHINA trôi nổi trên các sông: Kênh 3, kênh Giữa, kênh Hai hạc, kênh Bùi đã được người dân trục vớt số lượng khoảng 1 tấn tỏi.

Do đây là tỏi không rõ nguồn gốc và có in xuất xứ từ Trung Quốc nên ngành chuyên môn đã thu gom để hoàn thành các thủ tục và tiến hành tiêu hủy, đồng thời khuyến cáo người dân không nên sử dụng, trường hợp các hộ đã vớt thì nộp lại cho ngành chức năng tiêu hủy.

Đồng Tháp: Cả tấn tỏi có nhãn Trung Quốc trôi sông, khuyến cáo người dân không được dùng - 1
Hơn 1 tấn tỏi được thu gom từ các kênh rạch để chờ tiêu hủy 

Hiện tại, ngành Công an đang truy tìm chủ sở hữu của số tỏi và chiếc xe đã bỏ tỏi xuống sông để xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu người dân có thông tin liên quan có thể thông báo cho chính quyền địa phương hoặc số điện thoại trực ban Công an huyện là 02773.824.155.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dong-thap-ca-tan-toi-co-nhan-trung-quoc-troi-song-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-duoc-dung-tintuc690077
Loading...