Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Đồng Nai: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi sắp hoàn thành cách ly

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi sắp hoàn thành cách ly, là người trở về từ Nhật Bản.

Thông tin này được Sở Y tế tỉnh Đồng Nai báo cáo tại cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 1/5, dưới sự chủ trì của ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cụ thể theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, tính đến ngày 30/4 Đồng Nai đã điều tra, truy vết và xử lý 16 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam. Tất cả những trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đồng Nai: Phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi sắp hoàn thành cách ly

Ngành Y tế cũng truy vết được 22 trường hợp F2 là thân nhân của các ca F1, hiện những người này đang được cách ly nghiêm ngặt tại nhà.

Ngoài ra, có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số công dân trở về từ Nhật Bản đang cách ly tại Trường đại học An ninh Nhân dân 2 (huyện Long Thành), được phát hiện trong đợt xét nghiệm cuối cùng trước khi hoàn thành cách ly vào ngày 2/5.

Trường hợp này đã được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Có 60 trường hợp khác ở trong khu cách ly thuộc diện F1 của trường hợp này đã được lập danh sách và chuyển vào theo dõi, cách ly tại cơ sở cách ly Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Theo Hoàng Lê (Pháp Luật và Bạn Đọc)


>> Vũng Tàu truy tìm 2 F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 trên chuyến bay VJ133
>> Lý giải nguồn lây của ca bệnh COVID-19 ‘siêu lây nhiễm’ ở Hà Nam
>> Bình Dương: Cách ly tập trung 4 người liên quan bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nam
>> Vụ khách cách ly Covid-19 'tố' khách sạn phục vụ đồ ăn có dòi: Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa nói gì?


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dong-nai-phat-hien-1-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-khi-sap-hoan-thanh-cach-ly-162210105220105219.htm