Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Đồng Nai cho học sinh cấp Mầm non đến THCS nghỉ đến hết tháng 3

Học sinh từ bậc mầm non đến THCS Đồng Nai được nghỉ học hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19, học sinh cấp 3 đi học bình thường.

Vào chiều ngày 10/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp với các thành viên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. Tại cuộc họp, ông Cao Tiến Dũng (chủ tịch UBND Đồng Nai) đã chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết tháng 3. Riêng học sinh THPT vẫn tiếp tục học bình thường như lịch trình đã định.

Đồng Nai cho học sinh cấp Mầm non đến THCS nghỉ đến hết tháng 3
Đồng Nai cho học sinh từ mầm non đến bậc THCS nghỉ hết tháng 3, riêng bậc THPT vẫn đi học bình thường (Ảnh Thanh Niên)

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, từ ngày đi học lại hôm 2/3 đến nay, học sinh THPT đến trường đạt tỷ lệ 95%. Để đảm bảo công tác an toàn cho giáo viên, học sinh, tỉnh sẽ cấp cho mỗi trường 1-2 máy đo thân nhiệt.

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19 bằng việc tăng cường tuyên truyền cho học sinh, giáo viên các biện pháp phòng bệnh. Khi có bất kỳ dấu hiệu gì của bệnh như: sốt, ho, khó thở cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

Đến nay Đồng Nai chưa có ca nhiễm nCoV. Một số ca nghi nhiễm đang được quản lý và cách ly theo quy định. Để ứng phó nguy cơ dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh đã thành lập bệnh viện 100 giường ở huyện Vĩnh Cửu; hơn 1.000 giường bệnh ở Tỉnh đội, Sư đoàn 309 và Trường cảnh sát Nhân dân VI.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Bệnh nhân thứ 32 mắc Covid-19 có tổn thương phổi
>> Uống rượu để chữa nCoV, 27 người tử vong
>> Phòng chống dịch Covid-19: Khuyến cáo 5 vật dụng cần chú ý làm sạch
>> Tình hình sức khoẻ của 10 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị ở Hà Nội
>> Ca mắc Covid-19 thứ 34 gặp hội doanh nhân trước khi nhập viện


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dong-nai-cho-hoc-sinh-cap-mam-non-den-thcs-nghi-den-het-thang-3-tintuc670424