Xã hội

Đóng cửa phủ Tây Hồ do hàng ngàn người chen chân đi lễ giữa dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản, chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, thì những dòng người vẫn chen nhau đến lễ Phủ Tây Hồ.

Trưa nay (19/8) tức ngày mùng Một tháng 7 Âm lịch, hàng nghìn người dân đã đổ xô đến phủ Tây Hồ (Hà Nội) để lễ cầu bình an, may mắn.

Mặc dù không phải ngày cuối tuần, đồng thời đây cũng là ngày đầu tiên Hà Nội áp dụng quy định giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên lượng người đến lễ phủ Tây Hồ vẫn rất đông, chen chân từ ngoài vào trong để lễ bái.

Đóng cửa phủ Tây Hồ do hàng ngàn người chen chân đi lễ giữa dịch
Dòng người đổ về đông đúc

5h30 sáng, Phủ Tây Hồ mở cửa, đã có rất đông người dân đứng chờ đến giờ vào phủ hành lễ. Càng về trưa, lượng người càng đổ dồn về đông hơn. Lực lượng an ninh phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) phải dựng barie ở cả 2 cổng của phủ để ngăn người dân không tập trung đông đúc, quá tải trong khuôn viên chùa.

Đa số người đến đây là nhân viên văn phòng, công sở tranh thủ giờ nghỉ trưa đi lễ. Mặc dù hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang tuy nhiên không thể đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.

Đóng cửa phủ Tây Hồ do hàng ngàn người chen chân đi lễ giữa dịch - 1
Nhiều người không đeo khẩu trang khi hành lễ

Thực hiện chỉ thị của Thành phố, BQL phủ Tây Hồ đã bố trí các bảng thông báo đề nghị người dân khi đến lễ thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Bên cạnh đó, trước tình hình lượng người kéo đến quá đông, BQL cũng đã phối hợp với lực lượng an ninh để thiết lập rào chắn phân luồng, kiểm soát lượng người ra vào phủ sao cho đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, vẫn còn nhiều người đến phủ nhưng không đeo khẩu trang hoặc đeo nhưng lại tháo xuống đi làm lễ.

Theo ông Đỗ Ngọc Long - Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết, do lượng người đổ về quá đông, để đảm bảo an toàn đến 16h cùng ngày phường Quảng An đã phải tiến hành đóng cửa phủ Tây Hồ nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Chúng tôi thấy rằng đây là tình trạng không an toàn. Do vậy, từ 16h, phường Quảng An sẽ tiến hành đóng của Phủ, ngăn đường từ các ngả ngã tư để người dân đến lễ được biết”, ông Long nói.

Theo Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dong-cua-phu-tay-ho-do-hang-ngan-nguoi-chen-chan-di-le-giua-dich-tintuc698969