Xã hội

Đình chỉ Vụ phó Bộ Tài nguyên - Môi trường tát thẳng mặt nữ hàng xóm

Ông Vũ Văn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị tạm đình chỉ 15 ngày để làm rõ việc đấm hàng xóm khi tranh cãi chỗ đỗ ô tô.

Ngày 6/1, ông Trần Phương, Chánh văn phòng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, đơn vị đã họp bàn đánh giá toàn bộ sự việc và quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Vũ Văn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính để tiếp tục xác minh, làm rõ việc xô xát với hàng xóm vì chỗ đỗ ô tô.

Theo ông Phương, trong báo cáo tường trình, ông Thắng cho biết có sự việc ông xô xát với hàng xóm vào sáng 4/1. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc, việc va chạm này là do bộc phát nóng tính của ông Thắng chứ không phải do mâu thuẫn, xích mích từ trước.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đến chiều 4/1, ông Thắng Thắng đã sang gặp nói chuyện, xin lỗi gia đình hàng xóm để hòa giải với sự chứng kiến của công an phường sở tại.

“Theo báo cáo của ông Thắng, việc hỏa giải cũng nhanh, không phức tạp. Đến sáng nay, hai bên gia đình đã bình thường, gặp nhau chào hỏi vui vẻ", ông Phương thông tin.

Ông Phương cũng cho biết thêm, tuy hai bên đã hòa giải nhưng trên cơ sở báo cáo giải trình của ông Thắng, Tổng cục Địa chất và Khoảng sản Việt Nam thống nhất đình chỉ 15 ngày để xác minh, làm rõ. Sau quá trình xác minh, làm rõ, đơn vị sẽ có quyết định xử lý cuối cùng theo quy định của Luật cán bộ công chức.

Đình chỉ Vụ phó Bộ Tài nguyên - Môi trường tát thẳng mặt nữ hàng xóm
Hình ảnh ông Thắng đấm thẳng mặt người phụ nữ được camera ghi lại

Theo thông tin ban đầu, ngày 4/1/2022, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip với thời lượng gần 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên sau khoảng thời gian rất ngắn nói chuyện với người phụ nữ là hàng xóm của mình đã đấm thẳng vào mặt khiến người phụ nữ này choáng váng.

Ngay sau đó, một người đàn ông trẻ khác (được cho là chồng của người phụ nữ) từ trong nhà nhanh chóng đi ra đáp trả người đàn ông trên với một cú "tung chưởng".

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h sáng 4/1, trong ngõ 1150 đường Láng (thuộc phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Địa điểm chiếc xe đang đỗ trước cửa nhà của cặp vợ chồng trẻ thuê ở cuối ngõ. Trước khi xảy ra sự việc, hai bên gia đình đã có lời qua tiếng lại liên quan đến chỗ đỗ xe ô tô trong ngõ.

Đoạn clip trên đã khiến nhiều ý kiến lên án hành vi của người đàn ông đánh phụ nữ và cho rằng: “Đúng sai ở đâu thì để pháp luật giải quyết, một người đàn ông hành hung phụ nữ như vậy là rất đáng xấu hổ, cần phải bị pháp luật xử lý”, một người bình luận.

Rất nhiều người vô cùng bức xúc đã lên án gay gắt hành vi của người đàn ông “đấm thẳng vào mặt” người phụ nữ chân yếu tay mềm trong clip trên.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ bị hành hung tên T. đã lên trụ sở đơn vị này trình báo về sự việc.

Hiện, Công an phường Láng Thượng đã tiếp nhận thông tin và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/nguoi-dan-ong-tat-hang-xom-vi-cho-de-o-to-bi-dinh-chi-cong-tac-20220106135841752.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dinh-chi-vu-pho-bo-tai-nguyen-moi-truong-tat-thang-mat-nu-hang-xom-tintuc804433