Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Chiều 14/5, Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.

Theo quyết định này, ông Thanh bị Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy thời hạn 90 ngày, có hiệu lực từ ngày hôm nay (14/5).

Ông Nguyễn Văn Thanh là BN3634 do có dấu hiệu vi phạm quy định phòng chống dịch sau chuyến đi du lịch Đà Nẵng.

Đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
Ông Thanh bị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân này, ngày 13/5, ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cho biết, đơn vị đã có báo cáo vụ việc của ông Nguyễn Văn Thanh - giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) về phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Long, bước đầu tổng công ty đã báo cáo về hình thức tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh, để chờ xem xét kỷ luật.

Ông Long cho biết: "Việc xem xét kỷ luật ông Thanh phải có hội đồng và phải theo hướng dẫn của Sở Nội vụ, căn cứ vào các quy định để xử lý".

Ông Long cũng khẳng định việc xử lý trách nhiệm với ông Thanh sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay ông Thanh đang phải cách ly do mắc COVID-19.

Đại diện Tổng công ty Handico cho biết, bước đầu, đơn vị tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco, thuộc Handico) với ông Nguyễn Văn Thanh để chờ xem xét kỷ luật.

Đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 - 1
Thời gian 90 ngày

Trước đó, chiều 12/5, CDC Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1977) và chị N.T.T.H (sinh năm 1979) sống tại tòa nhà Center Point (27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Vợ chồng này có tiền sử đi du lịch tại TP Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5.

Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus.

Đến ngày 9/5, chị có đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng). Tuy nhiên, bệnh viện này không tiếp nhận điều trị, tư vấn.

Ngày 12/5, người chồng xuất hiện triệu chứng. Khoảng 10h30 cùng ngày, hai vợ chồng đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị. Tại đây, hai vợ chồng đã không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại và đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, sốt không rõ nguyên nhân.

Tại bệnh viện này, hai người đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả dương tính, hai người mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng.

Ngay lập tức, Khoa Cấp cứu đã báo cáo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viện, đồng thời triển khai phong tỏa toàn bộ Khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Hai vợ chồng anh T được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh viện đã thông báo với CDC Hà Nội để tiếp tục tiến hành xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Chiều cùng ngày, vợ chồng này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi và điều trị.

Tối muộn cùng ngày, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn, về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Cụ thể, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Tổng công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội - Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Báo cáo kết quả về UBND thành phố, qua Sở Nội vụ trước 10 giờ ngày 13/5/2021.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Anh Đức (Pháp luật và Bạn đọc)


>> Trụ sở bị phong toả do liên quan Giám đốc Hacinco, Tổng cục QLTT hoạt động thế nào?
>> Hà Nội: Xác định 8 F1, tạm đóng cửa nhà hàng Thế giới Hải sản do vợ chồng Giám đốc Hacinco từng đến ăn
>> Hà Nội: Phong tỏa thêm 1 khu dân cư, liên quan đến Giám đốc Hacinco
>> Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, xem xét xử lý Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch Covid-19


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dinh-chi-sinh-hoat-dang-doi-voi-giam-doc-hacinco-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-162211405202320601.htm